Hải Phòng: F1 thứ 10 trở thành bệnh nhân Covid-19

Nam Khánh

Chiều tối 29/6, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, Hải Phòng đã ghi nhận ca F1 thứ 10 thuộc chùm lây nhiễm trên địa bàn xã Lý Học (huyện Vĩnh Bảo) dương tính với Covid-19.

Người được xác định nhiễm bệnh là bà H. T. M. ( 67 tuổi), bà M. là thành viên của gia đình 3 ca bệnh BN 16181, BN 14452 và BN 14454  tại thôn 3, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo.

Xã Lý Học, nơi ghi nhận nhiều ca bệnh được cách ly y tế triệt để. 
Xã Lý Học, nơi ghi nhận nhiều ca bệnh được cách ly y tế triệt để. 

Theo Sở Y tế TP Hải Phòng, sáng ngày 25/6, sau khi phát hiện, ghi nhận các BN 14452, BN 14454 đã bị nhiễm bệnh, ngành Y tế Hải Phòng đã điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với bà H. T. M..

Kết quả lấy mẫu xết nghiệm lần 1 âm tính với dịch bệnh, bà M. được xác định là F1 của hai bệnh nhân kể trên và được đưa đi cách ly y tế tập trung.

Chiều ngày 29/6, bà M. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hải Phòng lẫy mẫu xét nghiệm lần 2 có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, Hải Phòng vẫn đang đẩy nhanh việc truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với những ca bệnh được ghi nhận, thực hiện các biện pháp để xử lý dứt điểm ổ dịch tại thôn 3, xã Lý Học.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

F0 có nên xông lá trực tiếp?

F0 có nên xông lá trực tiếp?

Nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 truyền tai nhau tác dụng của việc đun nước xông nước lá như xả, gừng, muối, vỏ bưởi, cam, tía tô...

Xem nhiều nhất