Hải Phòng: Gần 35% số ca nhiễm SARS-CoV-2 đã khỏi bệnh

Hải Dương

Ngày 13/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hải Phòng thông tin, trong ngày, trên địa bàn có 148 ca nhiễm SARS- CoV-2 được công nhân khỏi bệnh.

Theo CDC TP Hải Phòng, trong ngày 13/12, Hải Phòng ghi nhận 229 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.  Như vậy. chỉ tính riêng đợt dịch giai đoạn 4, trên địa bàn Hải Phòng ghi nhận có tổng cộng 2.764 ca mắc mới.

Mặc dù số ca mắc mới trong những ngày gần đây có dấu hiệu gia tăng nhưng hàng ngày, Hải Phòng cũng ghi nhận có hàng trăm ca nhiễm bệnh được xuất viện. Luỹ kế đến ngày 13/12, trên địa bàn Hải Phòng đã có 769 ca nhiễm SARS- CoV-2 được công bố khỏi bệnh, được xuất viện, đưa số ca bệnh hồi phục trong đợt dịch giai đoạn 4 lên đến gần 35% ca nhiễm khỏi bệnh, được hồi phục.

Hải Phòng hiện có 226 trạm y tế lưu động hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.
Hải Phòng hiện có 226 trạm y tế lưu động hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

Hải Phòng hiện ghi nhận đang có 1.992 ca nhiễm bệnh được điều trị tại nhà, tại cơ sở y tế. Ngoại trừ 3 trường hợp bị tử vong, các trường hợp nhiễm bệnh hiện đang được điều trị đều không có trường hợp nguy kịch.

Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh, ngày 11/12, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng có thông báo số 564/TB- UBND nêu, trong thời gian tới, Hải Phòng cân nhắc thành lập bệnh viện dã chiến. Các bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện dã chiến chỉ sử dụng để điều trị bệnh nhân trung bình và nặng. TP Hải Phòng cũng đồng ý với đề xuất thành lập Trạm y tế lưu động tại các khu, cụm công nghiệp để bố trí cách ly F1 và điều trị F0 tại chỗ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Số người cao tuổi ở nước ta liên tục tăng cao trong những năm gần đây, hiện có khoảng 11,4 triệu người cao tuổi (chiếm khoảng 11,86% dân số).
Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.

Tin nóng

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Thông tin từ các bệnh viện cho hay, số người cao tuổi đến khám và điều trị sau Tết tăng cao so với trước Tết. Lý giải nguyên nhân, các chuyên gia y tế cho rằng do thời tiết lạnh sâu, sau đó mưa nồm ẩm; cộng với việc ăn uống không điều độ dịp nghỉ lễ khiến nhiều người già mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch, tiêu hóa.

Xem nhiều nhất