Hải Phòng: Gắn logo nhận biết phương tiện đi/đến vùng có dịch

Nam Khánh

Ngày 17/7, TP Hải Phòng có văn bản đề nghị chủ các phương tiện vận tải hàng hóa từ các tỉnh, thành phố đi/đến Hải Phòng phải gắn logo để lực lượng kiểm soát nhận biết, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo quy định của Hải Phòng, các phương tiện đi/đến từ tỉnh Nghệ An trở vào các tỉnh phía Nam, những khu vực có nguy cơ cao phải gắn logo màu đỏ.

Những phương tiện đi/đến từ tỉnh Thanh Hóa trở ra phía Bắc, những khu vực có nguy có truyền nhiễm bệnh phải gắn logo màu vàng.

Những phương tiện đi lại trong địa bàn Hải Phòng, địa bàn được xác định có nguy cơ thấp về lây nhiễm bệnh được gắn logo màu xanh.

Các phương tiện vận tải ra vào Hải Phòng được gắn logo để nhận biết đến/đi từ vùng có dịch.
Các phương tiện vận tải ra vào Hải Phòng được gắn logo để nhận biết đến/đi từ vùng có dịch.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh của Hải Phòng có trách nhiệm xét nghiệm đối với những người điều khiển phương tiện chưa có kết quả xét nghiệm, thực hiện khai báo y tế; dán bổ sung logo cho các phương tiện qua các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Hải Phòng cũng tạm thời dừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, xe taxi, xe hợp đồng từ Hải Phòng đi các tỉnh từ Nghệ An trở vào phía Nam và ngược lại. Thành phố thực hiện hỗ trợ 100.000 đồng/1 test nhanh đối với lái xe và phụ xe trên địa bàn Hải Phòng.

Ngành Y tế xây dựng kịch bản điều trị cho 1.000 ca dương tính cấp độ 3 cũng như khẩn trương đề xuất nhu cầu mua sắm trang thiết bị y tế nâng cao năng lực xét nghiệm, cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất