Hải Phòng: Giáo viên mắc Covid-19 đi du lịch, coi thi học kỳ 2 tại trường

P.Vân

Xác định giáo viên N.T.T.N mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây, truy vết được 31 người có tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm.

Hải Phòng: Giáo viên mắc Covid-19 đi du lịch, coi thi học kỳ 2 tại trường

Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 được phát hiện trong đêm 17/5. Sở Y tế thông tin sơ bộ về lịch trình di chuyển tiếp xúc của ca bệnh, để những người có mặt tại các địa điểm mà người bệnh có mặt, hoặc tiếp xúc gần, cần liên hệ ngay với Trạm y tế nơi lưu trú để khai báo y tế và được hướng dẫn xử lý phù hợp, kịp thời.

Theo đó, bệnh nhân N.T.T.N. 42 tuổi, trú tại số 9/10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, là giáo viên trường THPT Ngô Quyền.

Sáng 17/5, do ho sốt nên chị N. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, đến 21h, kết quả xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lịch trình di chuyển của ca bệnh:

Ngày 29/4: 15h thuê xe taxi của anh V. (thôn Trung, Phục Lễ, Thủy Nguyên) đi Cát Bà với chồng và 2 con. Ở tại khách sạn Mgallery Cát Bà, ăn tối tại bè Vũ Dương.

Ngày 30/4: thuê tàu của anh C. đi chơi Vịnh cả ngày.

Ngày 1 - 2/5: nghỉ tại khách sạn Mgallery, ngày 2/5 đi taxi về Hải Phòng.

Từ 3 - 7/5, tham gia giảng dạy tại trường THPT Ngô Quyền (các lớp 10C1, 10C3, 10C7).

Ngày 8/5, tham gia coi thi học kỳ 2 tại trường THPT Ngô Quyền.

Từ ngày 10 - 17/5, nghỉ ở nhà, dạy online;

Ngày 10/5, 10h - 11h đến phòng thủ tục ở Vin Imperia khu Paris để lấy hồ sơ, có tiếp xúc với anh S. và 1 nhân viên nữ của phòng thủ tục. 11h00 - 11h40 đi mua đồ ở cửa hàng Chu Thị, số 80 Điện Biên Phủ.

Ngày 11/5, 14h15 - 15h đến ngân hàng Techcombank, chi nhánh Lý Tự Trọng gặp anh Th., chị Ng., chị M.A. Khoảng 16h đến trườngTHPT Ngô Quyền

Sáng sớm 12/5 mua hoa quả thắp hương ở đầu chợ Cố Đạo.

Chiều ngày 13/5 đến trường lấy bài, không tiếp xúc với ai.

Chiều ngày 14/5 đến trường trả bài, tiếp xúc với Cô T., cô Q. và cô Th., sau đó đi mua đồ ở quán Hảo Sáu – đường Hoàng Văn Thụ.

Từ ngày 10 - 14/5, đi mua đồ ăn sáng mang về nhà (quán Bún Gà cạnh trường Mầm non 5 và quán phở bò Ty, Trần Hưng Đạo).

Ngày 14/5 có cô M. ở Thủy Nguyên sang giúp việc, dọn dẹp nhà.

Ngày 14/5 người bệnh thấy sốt, mệt mỏi.

Đến 9h sáng ngày 17/5 chị đến khám tại BV Đa khoa quốc tế, được lấy mẫu làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2, kết quả lúc 21h ngày 17/5 dương tính, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng làm xét nghiệm lại, cũng cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi chị N.T.T.N. có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng, các quận, huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tìm nguồn lây, truy vết được 31 người có tiếp xúc gần để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm. Các lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng và 1 số địa điểm ca bệnh đến làm việc giao dịch.

Hiện tại, Sở Y tế và các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo vệ đường tiêu hóa

Bảo vệ đường tiêu hóa

Hệ vi sinh đường ruột cân bằng sẽ đóng góp đến 80% tình trạng miễn dịch của cơ thể. Việc cân bằng hệ vi sinh đường ruột rất quan trọng để bảo vệ đường tiêu hóa khỏe ...

Xem nhiều nhất