Hải Phòng: Hai thuyền viên nhập cảnh từ Indonesia mắc Covid-19

Nam Khánh

Tối 18/7, thông tin từ Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, Hải Phòng đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới là thuyền viên nhập cảnh vào Hải Phòng ngày 17/7.

Cụ thể, hai ca bệnh mới ghi nhận là các bệnh nhân Đ.V.T. (27 tuổi) và V.V.B. (19 tuổi). Hai thuyền viên này vừa cùng tàu đi từ Indonesia về Việt Nam, nhập cảnh vào cảng Hải Phòng ngày 17/7.

Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế đã thực hiện kiểm dịch y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với 16 thuyền viên của tàu đã phát hiện hai thuyền viên có kết quả dương tính với Covid-19. 14 thuyền viên còn lại của tàu đều có kết quả âm tính.

Hải Phòng xét nghiệm nhanh tại các chốt kiểm soát dịch bệnh ra vào thành phố
Hải Phòng xét nghiệm nhanh tại các chốt kiểm soát dịch bệnh ra vào thành phố

Theo ghi nhận của Sở Y tế TP Hải Phòng, đến 17h ngày 18/7, trên địa bàn Hải Phòng đang thực hiện cách ly y tế tập trung 611 người; 411 người cách ly tại khách sạn và 1.178 người thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Trong ngày, Hải Phòng đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, làm xét nghiệm test nhanh cho 3.758 mẫu cho nhân viên, người lao động tại các cơ sở y tế, bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, chuyên gia nước ngoài và công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp…

Trong ngày, các chốt kiểm soát dịch bệnh ra vào Hải Phòng đã làm xét nghiệm test nhanh cho 5.527 người vào Hải Phòng, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Tự ý sử dụng thảo dược dù với mục đích gì khi không có sự hướng dẫn chuyên môn từ các thầy thuốc đều sẽ mang lại những hiểm nguy nhất định cho người dùng - đây là ...

Tin nóng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Nếu không được điều trị đúng cách, bố mẹ tự mua thuốc, tự xử lý tại nhà sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ bị tay chân miệng. Ở một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp…

Xem nhiều nhất