Hải Phòng: Hỗ trợ 13 tỷ cho 11 tỉnh, thành phòng chống dịch

Nam Khánh

Ngày 18/5, Cổng thông tin Hải Phòng cho biết, Thường trực Thành ủy Hải Phòng vừa đồng ý chủ trương hỗ trợ 13 tỷ đồng cho 11 tỉnh, thành phố chống dịch.

Phó Chủ tịch TP Hải Phòng Lê Khắc Nam trao kinh phí hỗ trợ phòng, chống dịch cho tỉnh Hải Dương.
Phó Chủ tịch TP Hải Phòng Lê Khắc Nam trao kinh phí hỗ trợ phòng, chống dịch cho tỉnh Hải Dương.

Theo đó, Hải Phòng sẽ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang 3 tỷ đồng; tỉnh Bắc Ninh, Điện Biên và TP Hà Nội 1 tỷ đồng. Các TP Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Thái Bình được hỗ trợ 1 tỷ đồng. Các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam, Lạng Sơn, Điện Biên được hỗ trợ 500 triệu đồng.

Nguồn tiền hỗ trợ này trích từ ngân sách TP Hải Phòng thực hiện phòng, chống dich. Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hải Phòng Cao Xuân Liên sẽ thay mặt TP Hải Phòng trao kinh phí ủng hộ các địa phương.

Được biết, các đợt dịch bùng phát tại các TP Đà Nẵng, các tỉnh Quảng Nam, Hải Dương xảy ra năm 2020, Hải Phòng cũng hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch với mức hỗ trợ mỗi tỉnh, thành phố là 5 tỷ đồng. Ngoài hỗ trợ bằng tiền mặt, Hải Phòng cũng đã chi viện đội ngũ y bác sĩ cho TP Đà Nẵng, tặng trang thiết bị phòng chống dịch cho các tỉnh, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Báo Giải Phóng - gian khổ và vinh quang

Báo Giải Phóng - gian khổ và vinh quang

Tờ Giải Phóng - cơ quan ngôn luận của Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam Việt Nam- được nhanh chóng xuất bản Để đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền và cổ động cho phong ...

Xem nhiều nhất