Hải Phòng: Hỗ trợ thêm từ 1-2 triệu đồng/tháng cho người hưởng bảo trợ xã hội

Hải Dương

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành kế hoạch triển khai chính sách đặc thù hỗ trợ một số đối tượng trên địa bàn theo Nghị quyết số 04/2022/NQ-HĐND của HĐND Thành phố.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Đồ Sơn.
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Đồ Sơn.

Theo đó, những nhóm đối tượng đang được hưởng trợ cấp xã hội theo quy định tại Điều 5, Nghị định 20/2021/NĐ-CP của Chính Phủ; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo là trẻ em dưới 16 tuổi (không phải trẻ mồ côi), người mắc bệnh thuộc danh mục bệnh được hỗ trợ và người thuộc hộ cận nghèo là người cao tuổi cô đơn, người nhiễm HIV/AIDS không có thu nhập ổn định hàng tháng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo (từ đủ 60 tuổi đến 80 tuổi, không phải người cô đơn) có hoàn cảnh khó khăn như già yếu, ốm đau thường xuyên nhưng chưa đủ điều kiện hưởng chính sách bảo trợ xã hội, không có lương hưu, trợ cấp xã hội hàng tháng;... sẽ được TP Hải Phòng hỗ trợ thêm hàng tháng từ 1 - 2 triệu đồng/tháng tuỳ theo khu vực sinh sống là nông thôn hay thành thị.

Khoản hỗ trợ tăng thêm do ngân sách TP Hải Phòng chi trả. Thời gian hỗ trợ từ tháng 8/2022 đến hết năm 2025. Đây được xác định là chính sách đặc thù hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo ổn định cuộc sống thoát nghèo bền vững.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ở nơi bốn mùa sen nở

Ở nơi bốn mùa sen nở

Cuối năm, nhiều người vẫn bắt gặp sen khoe sắc tại một khu đầm ven Hà Nội. Và còn ngạc nhiên hơn nữa khi ông chủ đầm Lã Tiến Hiệp, người được gọi vui là “phù thuỷ” ...
Nông dân ra đồng ngay sau Tết

Nông dân ra đồng ngay sau Tết

Ngay sau Tết Nguyên đán, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã ra đồng và bắt tay vào lao động, sản xuất với kỳ vọng vào một mùa vụ bội thu.

Tin nóng

Bất cập xếp lương giáo viên

Bất cập xếp lương giáo viên

Tăng lương, phụ cấp cho giáo viên là vấn đề cấp bách đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn nhiều lần kiến nghị. Tuy nhiên, nhìn từ thực tế hiện nay việc xếp lương giáo viên vẫn còn những điểm bất cập cần sớm được tháo gỡ.

Xem nhiều nhất