Hải Phòng: Học sinh khối lớp 12 học, ôn thi online

Nam Khánh

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng vừa có “thông báo khẩn” yêu cầu từ 14h ngày 28/6, học sinh khối lớp 12 tạm dừng đến trường, học và ôn thi trực tuyến online.

Theo sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trên địa bàn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, để điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch nên các thầy, cô giáo và học sinh khối lớp 12 sẽ tập trung dạy học và ôn thi trực tuyến cho đến khi có thông báo mới từ sở Giáo dục và Đào tạo.

Một buổi học, ôn thi của học sinh khối lớp 12 Hải Phòng
Một buổi học, ôn thi của học sinh khối lớp 12 tại TP Hải Phòng.

Việc dạy và học, ôn tập đối với học sinh khối 12 sẽ kết thúc trước ngày 3/7 để các học sinh khối lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6 - 9/7/2021. Trong đó, ngày 6/7 là thời gian làm thủ tục dự thi. Ngày 7/7 và ngày 8/7 là hai ngày thi chính thức, ngày 9/7 là ngày dự phòng của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Năm 2021, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Theo báo cáo từ sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng, năm 2021, Hải Phòng dự kiến có trên 23.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT.Hải Phòng đã chuẩn bị 45 điểm thi với 992 phòng thi và 141 phòng thi dự phòng, điều động khoảng 2.400 cán bộ làm công tác coi thi. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất