Hải Phòng: Khôi phục lại nhiều hoạt động sau dịch

Nam Khánh

Ngày 4/3, Hải Phòng có quyết địch cho hoạt động trở lại nhiều dịch vụ vốn đã được hạn chế từ khi các tỉnh lân cận bùng phát đợt dịch bệnh Covid-19 thứ 3.

Theo quyết định của UBND TP Hải Phòng, các hoạt động như lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các giải đấu thể thao, tổ chức ăn uống tập thể được khôi phục lại hoạt động từ 18h ngày 4/3.

Các dịch vụ như karaoke, massage, chiếu phim, quán game, phòng khám nha khoa; dịch vụ du lịch lữ hành, hoạt động thể dục thể thao tập trung trong nhà, ngoài trời cũng được trở lại hoạt động nhưng cần thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Từ 18 giờ ngày 4/3, nhiều hoạt động du lịch, dịch vụ như quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại
Từ 18h ngày 4/3, nhiều hoạt động du lịch, dịch vụ như quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại

Cũng theo quyết định của UBND TP Hải Phòng, từ thứ Hai, ngày 8/3, các cấp học của Hải Phòng quay trở lại hoạt động bình thường.

Cùng với việc dỡ bỏ một số biện pháp phòng chống, dịch bệnh, Hải Phòng vẫn tiếp tục duy trì các Tổ kiểm soát dịch bệnh ở các thôn, các xã tiếp giáp tỉnh Hải Dương.

Hơn 2.000 Tổ kiểm soát dịch bệnh còn lại ở các thôn, tổ dân phố còn lại chuyển sang hình thức tự nguyện. Các chốt kiểm soát tại các của ngõ ra, vào thành phố hiện đang hoạt động vẫn duy trì hoạt động kiểm soát người đến/đi ra khỏi thành phố.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Minh bạch xử lý xe quá tải

Minh bạch xử lý xe quá tải

Công nghệ cân tự động tốc độ cao giúp giảm tác động của con người, công khai minh bạch trong xử lý xe quá tải.

Tin nóng

Nỗi niềm giáo viên cắm bản

Nỗi niềm giáo viên cắm bản

Buổi sáng phòng là lớp học, tối đến là chỗ sinh hoạt ăn, ngủ của hơn 20 cô giáo trường mầm non xã Yên Thắng, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hoá).

Xem nhiều nhất