Hải Phòng: MTTQ chuyển kinh phí hỗ trợ cho 1.681 hộ tại TP Hồ Chí Minh

Nam Khánh

Ngày 12/9, UBND TP Hải Phòng thông tin, MTTQ TP Hải Phòng sẽ thực hiện chuyển kinh phí hỗ trợ của TP Hải Phòng cho 1.681 hộ gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 10/9, Hải Phòng có quyết định 2600/QĐ-UBND về việc hỗ trợ hộ gia đình người Hải Phòng đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh bị gặp khó vì dịch bệnh. Theo quyết định này, mỗi hộ dân được hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách TP Hải Phòng. Những hộ dân có tài khoản tại ngân hàng sẽ được MTTQ TP Hải Phòng chuyển kinh phí trực tiếp vào tài khoản. Những hộ gia đình không có tài khoản sẽ được MTTQ TP Hải Phòng chuyển cho MTTQ TP Hồ Chí Minh để MTTQ TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội đồng hương TP Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh thực hiện chuyển kinh phí hỗ trợ trực tiếp đến các hộ dân.

UBND TP Hải Phòng họp, quyết định hỗ trợ hộ gia đình gặp khó do dịch SARS- CoV- 2.
UBND TP Hải Phòng họp, quyết định hỗ trợ hộ gia đình gặp khó do dịch SARS- CoV- 2.

Theo chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng, MTTQ TP Hải Phòng tiếp tục phối hợp cùng Ban liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục rà soát, lập danh sách các hộ gia đình khó khăn để Hải Phòng hỗ trợ bổ sung.

Được biết, đây là đợt hỗ trợ thứ 2 cho các hộ gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh SARS-CoV-2. Trước đó, ngày 17/8, Hải Phòng có quyết định 2322/QĐ-UBND, quyết định hỗ trợ cho 1.158 hộ gia đình người Hải Phòng đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh gặp khó vì dịch bệnh với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/hộ.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng đã có quyết định, thực hiện hỗ trợ cho 2.839 hộ gia đình người Hải Phòng đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh gặp khó do dịch bệnh SARS-CoV-2 với tổng số tiền hơn 5,678 tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện an cư ở vùng trung du

Chuyện an cư ở vùng trung du

Trong suốt năm 2021, MTTQ các cấp tỉnh Bắc Giang tích cực triển khai các biện pháp an sinh xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân, thúc đẩy các hoạt động chăm lo cho ...
‘Một giờ sạch đẹp’ ở khu dân cư

‘Một giờ sạch đẹp’ ở khu dân cư

Cùng góp sức xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, Ban công tác Mặt trận thôn Phúc Tự Đông, xã Đại Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã phát động phong ...
Hạnh phúc trong những ngôi nhà Đại đoàn kết

Hạnh phúc trong những ngôi nhà Đại đoàn kết

Từ năm 2019 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương đã vận động được hơn 20 tỷ đồng xây dựng 574 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, giúp họ có cuộc sống ổn ...
Tung lò mò

Tung lò mò

Theo tiếng Chăm “tung” nghĩa là ruột, “lò mò” là con bò, dịch ra tiếng Việt nghĩa là lạp xưởng bò. Món “tung lò mò” được làm hoàn toàn từ thịt bò.

Tin nóng

Chuyện an cư ở vùng trung du

Chuyện an cư ở vùng trung du

Trong suốt năm 2021, MTTQ các cấp tỉnh Bắc Giang tích cực triển khai các biện pháp an sinh xã hội, đảm bảo đời sống nhân dân, thúc đẩy các hoạt động chăm lo cho người nghèo, đặc biệt là xây nhà Đại đoàn kết.

Xem nhiều nhất