Hải Phòng: Người lao động tại một số ngành nghề được hỗ trợ 1,5 triệu đồng

Nam Khánh

Hải Phòng vừa có quyết định hỗ trợ cho người lao động tự do gặp khó do ảnh hưởng của dịch Covid–19.

Theo quyết định của UBND TP Hải Phòng, 9 nhóm đối tượng gồm thu gom rác, phế liệu; bốc vác, vận chuyển hàng hoá, chở khách bằng xe xích lô, xe mô tô 2 bánh (xe ôm truyền thống, xe ôm công nghệ), lái xe dịch vụ; bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ, bán vé số, đánh giầy; dịch vụ sửa chữa (xe máy, xe đạp …) cắt may, làm hàng thủ công; lao động giúp việc gia đình, trông trẻ tại nhà, dọn vệ sinh, rửa xe; dịch vụ ăn uống, lưu trú … gặp khó khăn sẽ nhận được hỗ trợ từ TP Hải Phòng với mức hỗ trợ 1.5 triệu đồng/người.

Hải Phòng hỗ trợ 1.500.000 đồng/người đối với người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Hải Phòng hỗ trợ 1.500.000 đồng/người đối với người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Những người lao động làm việc tại 9 nhóm đối tượng trên được hỗ trợ khi đang cư trú hợp pháp tại TP Hải Phòng và bị mất việc làm 15 ngày liên tục trong thời gian từ 1/5/2021 đến 31/12/2021, đồng thời không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1,5 triệu đồng/tháng đối với khu vực nông thôn, thấp hơn 2 triệu đồng tháng đối với khu vực thành thị.

Nguồn kinh phí hỗ trợ được lấy từ ngân sách thành phố và nguồn chi phí hoạt động của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hải Phòng. Việc hỗ trợ được thực hiện chi 1 lần bằng tiền mặt cho người được hỗ trợ.

Theo quy định của Hải Phòng, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ của người lao động, niêm yết công khai và tổng hợp danh sách người đủ điều kiện hỗ trợ gửi UBND quận, huyện thẩm định. UBND các quận, huyện thẩm định danh sách người đề nghị hỗ trợ, trình UBND thành phố phê duyệt hỗ trợ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hoa tiêu nơi đảo chìm

Hoa tiêu nơi đảo chìm

Những chiến sĩ hải quân làm nhiệm vụ hoa tiêu dẫn ghe tàu qua luồng lạch trên các đảo chìm ở quần đảo Trường Sa mang đến cho chúng tôi cảm giác rất đặc biệt.
Có giám sát tối cao, SGK mới hết 'loạn'

Có giám sát tối cao, SGK mới hết 'loạn'

Hạn chế lớn nhất của Bộ GDĐT là dùng các giáo sư, tiến sĩ đang giảng dạy đại học để biên soạn chương trình SGK giảng dạy cho học sinh phổ thông...
Tránh tiêu cực, lãng phí sách giáo khoa

Tránh tiêu cực, lãng phí sách giáo khoa

Việc đổi mới sách giáo khoa gây không ít bức xúc bởi còn nhiều điểm chưa phù hợp, nhất là vấn đề sách giáo khoa chỉ sử dụng được 1 lần gây lãng phí hàng ngàn tỷ đồng ...

Xem nhiều nhất