Hải Phòng: Phần còn lại của khách sạn bị sập trong đêm có nguy cơ 'sập đổ bất cứ lúc nào'

Hải Dương

Ngày 12/8, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương Lê Văn Cường cho biết, UBND huyện vận động 9 hộ dân liền kề khách sạn bị đổ tạm thời di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời vận động chủ khách sạn lên phương án tháo dỡ toàn bộ công trình.

Như Báo Đại Đoàn Kết đưa tin, vào khoảng 22h30 ngày 11/8, toà nhà 5 tầng, đơn nguyên thứ 2, phía sau Khách sạn Hải Yến (Số 552 Đại lộ Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) đã bất ngờ bị đổ sập.

Vụ đổ sập khiến phần tòa nhà 8 tầng ở phía trước bị biến dạng, vặn nghiêng và đổ sập một mảng tường bên hông của tầng 7-8. Theo quan sát của phóng viên Đại Đoàn Kết thì tòa nhà 8 tầng phía trước bị nghiêng về bên phải và phía sau.

Lực lượng cảnh sát PCCC&CHCN phong toả khu vực khách sạn bị đổ sập vào tối ngày 11/8 để đảm bảo an toàn cho người dân.
Lực lượng cảnh sát PCCC&CHCN phong toả khu vực khách sạn bị đổ sập vào tối ngày 11/8 để đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo thông tin từ UBND huyện An Dương, Khách sạn Hải Yến gồm hai đơn nguyên có diện tích xây dựng hơn 300 m2. Khu vực đơn nguyên phía trước là toà nhà 8 tầng rộng 200 m2, đơn nguyên 5 tầng phía sau có diện tích gần 100 m2 được xây nối tiếp với đơn nguyên 8 tầng.

Tại thời điểm xảy ra vụ đổ sập đơn nguyên 5 tầng phía sau, Khách sạn Hải Yến đang tạm dừng kinh doanh để sửa chữa, không có khách lưu trú. Chủ khách sạn sinh sống tại phần đơn nguyên 8 tầng may mắn không bị nguy hại đến sức khỏe.

Hiện trường vụ sập đơn nguyên 5 tầng Khách sạn Hải Yến. Ảnh Giang Chinh.
Hiện trường vụ sập đơn nguyên 5 tầng Khách sạn Hải Yến. Ảnh Giang Chinh.
Hải Phòng: Phần còn lại của khách sạn bị sập trong đêm có nguy cơ 'sập đổ bất cứ lúc nào' - Ảnh 1

Khu vực xung quanh đơn nguyên thứ 2 cao 5 tầng là khu vườn trống, vụ đổ sập không gây thiệt hại về tài sản của các hộ dân liền kề. Để bảo đảm an toàn tính mạng, sức khoẻ cho người dân, UBND huyện An Dương đã vận động, thực hiện di dời 9 hộ dân liền kề Khách sạn Hải Yến tạm thời di chuyển đến nơi an toàn.

Chính quyền địa phương tạm thời phong toả hiện trường và một số nhà dân lân cận khu vực đơn nguyên toà nhà 5 tầng bị đổ sập, cắt cử lực lượng giữ an ninh trật tự, ngăn ngừa không cho người dân qua lại khu vực này.

Theo lãnh đạo UBND huyện An Dương, sáng 12/8, chính quyền địa phương đã làm việc chủ Khách sạn Hải Yến. Đánh giá sơ bộ ban đầu, toà nhà 8 tầng Khách sạn Hải Yến trong tình trạng nguy hiểm, có thể đổ sập bất cứ khi nào, chính quyền vận động chủ khách sạn có phương án tháo dỡ toà nhà 8 tầng để đảm bảo tính mạng, tài sản cho các hộ dân liền kề cũng như bảo đảm an toàn tính mạng, sức khoẻ cho chính chủ khách sạn.

Lãnh đạo UBND huyện An Dương cho biết, nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng Công an huyện phối hợp cùng các ngành chức năng điều tra, làm rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thú chơi cành quả

Thú chơi cành quả

Mấy năm trở lại đây, có một thú chơi được gọi là khúc biến tấu đột phá của những người yêu hoa và gốm. Đó là thú chơi cành quả tươi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất