Hải Phòng: Phát động Tháng cao điểm 'Vì người nghèo' năm 2022

Hải Dương

Ngày 12/10, Hưởng ứng Ngày Thế giới chống đói nghèo (17/10), UBND TP Hải Phòng phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022.

Theo ghi nhận từ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng, từ tháng 10/2021 đến nay, Cơ quan Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hải Phòng đã vận động trên 14,24 tỷ đồng; hỗ trợ người nghèo xây mới 194 căn nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí 11,57 tỷ đồng; trao hơn 1,6 tỷ tiền quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; hỗ trợ giống vốn trị giá hơn 1,098 tỷ đồng giúp hộ nghèo phát triển sản xuất...

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đánh giá, Quỹ “Vì người nghèo” đã đóng góp tích cực vào chương trình giảm nghèo, góp phần hết năm 2025 Hải Phòng không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng Đỗ Tràng Thành tiếp nhận kinh phí ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng Đỗ Tràng Thành tiếp nhận kinh phí ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng, Trưởng Ban vận động Ngày vì người nghèo TP Hải Phòng Cao Xuân Liên kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở nước ngoài, cùng các tầng lớp nhân dân Hải Phòng tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, để có thêm nguồn lực, chung tay cùng thành phố chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo, cận nghèo, vươn lên thoát nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Tại Lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hải Phòng đã tiếp nhận 20,248 tỷ đồng là số kinh phí các tổ chức cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nghiệm thu đề tài khoa học cấp Bộ

Nghiệm thu đề tài khoa học cấp Bộ

Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước là một trong những quyền, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam được ghi nhận trong các văn kiện quan trọng của Đảng, trong Hiến ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất