Hải Phòng phong tỏa các địa điểm liên quan đến ca nhiễm Covid-19

Chính quyền các địa phương đã phun khử khuẩn, tạm thời phong tỏa Khách sạn, Nhà nghỉ, khu vực nhà người thân người bệnh và Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec.

Bệnh viện quốc tế Vinmec Hải Phòng bị phong tỏa. Ảnh: An Đăng/TTXVN.  
Bệnh viện quốc tế Vinmec Hải Phòng bị phong tỏa. Ảnh: An Đăng/TTXVN.  

Sáng 26/3, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng cho biết, bà Phạm Thu Xanh đã thông báo kết quả xét nghiệm 2 trường hợp nghi nhiễm đi từ Campuchia về Hải Phòng.

Cụ thể, chị N.T.T. (25 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh) dương tính với SARS-CoV-2; chị Đ.T.T.P (26 tuổi, hộ khẩu thường trú tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) âm tính với SARS-CoV-2.

Đến 6 giờ ngày 26/3, các địa phương đã truy vết được 21 trường hợp F1 và đưa đi cách ly tại Bệnh viện Việt Tiệp 2. Các trường hợp này đều được lấy mẫu xét nghiệm và hiện đều cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Trước đó, chiều 24/3, chị Đ.T.T.P và N.T.T đến Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng khám, đến tối 25/3 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay trong tối 25/3, Sở Y tế Hải Phòng đã tiến hành phong tỏa và phun khử khuẩn 5 địa điểm gồm Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec; khách sạn Paris (đường Lê Hồng Phong); 1 nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy; nhà mẹ đẻ chị Đ.T.T.P và nhà lái xe taxi chở 2 trường hợp Đ.T.T.P và N.T.T.

Trong khi đó, Sở Y tế Hải Phòng đã ra thông báo khẩn đề nghị, những người có mặt trên chuyến bay VJ 458 (Phú Quốc ra Hà Nội) vào hồi 12 giờ 15 phút ngày 22/3 và những người có lịch sử tiếp xúc với những trường hợp trên cần liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi cư trú để Khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Các trường hợp liên quan có thể liên hệ qua các số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Hải Phòng (0978789499, 0202210218, 0912498366) để được hướng dẫn.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Viêm tụy cấp chiếm 25-75 trường hợp/100.000 dân/năm, trong đó có 10-30% có thể tiến triển thành ca nặng và rất nhiều trường hợp có nguyên nhân là do lạm dụng bia ...
Số hóa hồ sơ sức khỏe

Số hóa hồ sơ sức khỏe

BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin, năm 2023, toàn ngành sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính... Trong ...

Tin nóng

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc động mạch chủ - nguy cơ đột tử cao

Lóc thành động mạch chủ hay còn được gọi là bóc tách động mạch chủ. Mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong việc chẩn đoán và điều trị song đó vẫn là một bệnh lý chết người với tỷ lệ tử vong cao.

Xem nhiều nhất