Hải Phòng: Phong tỏa một thôn có ca nhiễm Covid-19

Nam Khánh

Ngày 24/6, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) cho biết, huyện Vĩnh Bảo vừa tiến hành phong tỏa tạm thời thôn Cống Hiền (xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo) do trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp nhiễm Covid-19.

Người được xác định bị nhiễm Covid-19 là ông N.V.T. (47 tuổi, HKTT tại thôn Cống Hiền, xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo), người đi trên chuyến xe khách từ TP Hồ Chí Minh ra Hải Phòng có cả lái, phụ xe đều được xác định đã bị nhiễm Covid-19.

Ngày 24/6, Hải Phòng phong tỏa thôn có người nhiễm Covid-19
Ngày 24/6, Hải Phòng phong tỏa một thôn có người nhiễm Covid-19.

Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy, ngày 17/6, từ Đồng Nai, ông T. lên xe khách mang BKS 15B - 03684 (nhà xe Trung Đức) chạy chuyên tuyến TP Hồ Chí Minh – Hải Phòng để về quê nhà tại xã Cộng Hiền, huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng). Đến ngày 19/6, ông T. về đến nhà.

Chiều ngày 23/6, ngay sau khi nhận được thông báo từ Sở Y tế TP Hải Phòng về việc tìm người từng đi xe khách 15B – 03684 trong khoảng thời gian gần đây, ông T. đã tự cách ly tại nhà, thông báo cho Trung tâm y tế xã Cộng Hiền.

Khoảng 22h ngày 23/6, ông T. được đưa đi cách ly tập trung. Đến sáng ngày 24/6, ông T. có kết quả dương tính với Covid-19.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo thông tin, trong ngày 24/6, lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn nơi người bệnh sinh sống. Chính quyền địa phương đã lập các chốt, tạm thời phong tỏa thôn Cống Hiền, truy vết các trường hợp liên quan.

Bước đầu, huyện Vĩnh Bảo đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 29 hộ dân sinh sống gần nhà người bệnh, đã xác định có 21 người là F1, 31 người là F2.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tự nguyện xin thoát nghèo

Tự nguyện xin thoát nghèo

Ở một số nơi vẫn còn người có tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào Nhà nước để thoát nghèo. Thế nhưng, tại tỉnh Lào Cai lại có những hộ dân luôn có ý thức tự giác, tự ...
Ngộ độc thực phẩm học đường: SOS

Ngộ độc thực phẩm học đường: SOS

Từ vụ ngộ độc tại Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học, cơ sở giáo dục đào tạo.
Làng hương vào vụ Tết

Làng hương vào vụ Tết

Làng Quảng Phú Cầu (Ứng Hòa, Hà Nội) nổi tiếng với nghề làm tăm hương được hình thành từ hơn 100 năm. Đây là làng hương duy nhất ở Hà Nội còn giữ được nghề truyền ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất