Hải Phòng: Tai nạn lao động, một công nhân cảng thiệt mạng

Nam Khánh

Ngày 1/4, lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền đang phối hợp cùng các ngành chức năng của Hải Phòng điều tra, làm rõ nguyên nhân công nhân cảng Đoạn Xá bị thiệt mạng.

Trước đó, vào hồi 9h10 ngày 1/4, tại khu vực làm hàng của Cảng Đoạn Xá (thuộc Công ty CP cảng Đoạn Xá), tại địa chỉ 15 Ngô Quyền, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến anh Hồ Ngọc Bình (50 tuổi, HKTT tại phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền) bị thiệt mạng.

Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn.
Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn.

Theo điều tra ban đầu từ Công an quận Ngô Quyền, từ bộ phận an toàn lao động Công ty CP cảng Đoạn Xã, vào thời điểm trên, anh Bình được phân công lồng, buộc cáp vào các tấm tôn trên mặt bãi hàng để xe cẩu tự hành cẩu tôn lên xe ô tô. Khi cần cẩu nâng các tấm tôn lên, những tấm tôn này đã va phải anh Bình khiến anh bị tử vong.

Một công nhân làm việc tại khu vực bến cảng cho hay, mỗi lần lồng, buộc để cẩu tôn, công nhân phải đứng giữa các “luống” tôn, lồng buộc một lần 4 tấm tôn, mỗi tấm nặng khoảng 2 tấn để xe cẩu tự hành đến “gắp” tôn đưa lên ô tô tải.

Rất có thể việc buộc, lồng các tấm tôn chưa đảm bảo kỹ thuật hoặc người điều khiển xe cẩu tự hành điều khiển cẩu chưa đúng quy cách nên dẫn đến việc các tấm tôn bị xô lệch, đã va phải người buộc tôn đang đứng ở bên cạnh, giữa các luống tôn gây ra vụ tai nạn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp gắn với giới thiệu việc làm

Hướng nghiệp gắn với giới thiệu việc làm

Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người học sau ra trường được coi là một trong những giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng ...
Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc

Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 29/11, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Gió trong đất liền ...

Xem nhiều nhất