Hải Phòng: Tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

PHÚC QUYỀN

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa có Chỉ thị yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị và UBND các quận, huyện tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, Chỉ thị yêu cầu Sở Tài chính phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành chức năng tăng cường kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá, thuế, phí, lệ phí trên địa bàn, đặc biệt đối với những hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng thiết yêu, hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục kê khai giá… không để xảy ra hiện tượng lợi dụng thời điểm Tết để tăng giá dây chuyền, tác động ảnh hưởng đến đời sống xã hội.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu phải tăng cường giám sát việc chấp hành quy định tại các điểm bán hàng bình ổn thị trường trong dịp Tết.
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu phải tăng cường giám sát việc chấp hành quy định tại các điểm bán hàng bình ổn thị trường trong dịp Tết.

Sở Công thương chủ trì cùng các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình bình ổn thị trường

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp cùng với các Sở, ngành và đơn vị liên quan rà soát, có kế hoạch đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu đặc biệt là thịt lợn, tránh tình trạng thiếu hàng, sốt giá tại thời điểm trước, trong và sau Tết.

UBND các quận, huyện chủ động theo dõi sát diễn biến tình hình giá cả thị trường trước, trong và sau Tết. Đồng thời, chủ động thông tin, phối hợp với Sở Công thương, Sở Tài chính xử lý kịp thời những bất ổn trong diễn diến cung – cầu hàng hóa …

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhiều nghề cung không đủ cầu

Nhiều nghề cung không đủ cầu

Đào tạo gắn với nhu cầu thị trường, cùng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực đang là đích mà nhiều trường nghề hướng tới. Chia sẻ từ các cơ sở đào tạo ...
Ghi ở Trung Sơn

Ghi ở Trung Sơn

Chiếc Ford Ranger nhọc nhằn bám từng mét dốc. Chỉ 15km từ thị trấn Yên Lập dẫn vào Trung Sơn - xã vùng sâu khó khăn nhất miền Tây tỉnh Phú Thọ, con đường gập ghềnh ...

Tin nóng

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Đợt rét đậm năm 2022 vẫn tiếp tục và có khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12 và các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023. Cao điểm rét đậm có khả năng xảy ra trong tháng 1/2023.

Xem nhiều nhất