Hải Phòng: Tăng vọt lên 392 ca nhiễm trong ngày

Hải Dương

Ngày 23/12, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tật TP Hải Phòng thông tin, tính từ 18h ngày 22/12 đến 18h ngày 23/12, trên địa bàn Hải Phòng ghi nhận có 392 ca nhiễm mới và có 1 trường hợp bị tử vong vì SARS-CoV-2.

Theo ghi nhận của Hải Phòng, trong hơn 10 ngày qua, trung bình mỗi ngày, Hải Phòng ghi nhận 230 ca nhiễm bệnh.

Đến ngày 23/12, số người nhiễm bệnh tăng vọt lên 392 ca, đưa số người bị nhiễm bệnh trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) lên 5.430 ca.

Người dân TP Hải Phòng tiêm vaccine phòng Covid-19.
Người dân TP Hải Phòng tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong ngày, Hải Phòng cũng ghi nhận có 109 trường hợp được công bố khỏi bệnh, đưa tổng số người hồi phục trong đợt dịch này lên 1.689 người được hồi phục, được công bố khỏi bệnh.

Cùng ngày, huyện Thuỷ Nguyên được ghi nhận có tới 122 ca nhiễm bệnh. Như vậy, trong nhiều ngày liên tiếp, huyện Thuỷ Nguyên là địa phương dẫn đầu các quận, huyện của Hải Phòng có nhiều người bị nhiễm bệnh.

Phần lớn số người nhiễm bệnh trong ngày là các trường hợp F1, các trường hợp còn lại được phát hiện khi người bệnh tự đi xét nghiệm, thực hiện xét nghiệm tại gia đình, cơ sở y tế.

Trong thời điểm hiện tại, Hải Phòng đang thực hiện cách ly tập trung đối với 668 người, cách ly tại các khách sạn cho 181 người và thực hiện cách ly tại nhà, tại nơi cư trú cho 18.613 người.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tỷ lệ tiêm chủng thấp, ca mắc bạch hầu tăng

Tỷ lệ tiêm chủng thấp, ca mắc bạch hầu tăng

Sau hàng chục năm kể từ khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố gần như xóa sổ, dịch bạch hầu trở lại và lây lan nhanh ở các tỉnh phía Bắc khiến nhiều ca bệnh diễn ...
Nâng cao ý thức phòng bệnh Whitmore

Nâng cao ý thức phòng bệnh Whitmore

Trước việc mới đây một bệnh nhi ở Thanh Hóa tử vong vì bệnh Whitmore, chiều 22/9, Bộ Y tế có khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức phòng tránh căn bệnh nguy hiểm ...

Tin nóng

Tăng cường phòng, chống dịch đau mắt đỏ

Tăng cường phòng, chống dịch đau mắt đỏ

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và hạn chế số mắc trong thời gian tới, Bộ Y tế vừa có văn bản đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường phòng, chống bệnh đau mắt đỏ.

Xem nhiều nhất