Hải Phòng: Thu hồi thông báo yêu cầu rà soát 18 DN của Trương Xuân Đước

Hải Dương

Ngày 15/3, Cục thuế TP Hải Phòng có văn bản gửi tới các cơ quan thông tấn, báo chí, các doanh nghiệp trên địa bàn về việc liên quan đến 18 doanh nghiệp do vợ chồng Trương Xuân Đước điều hành.

Theo Văn bản số 979/CTHPH-TTKT2 ngày 15/3 của Cục thuế TP Hải Phòng, Thông báo số 555/TB-CTHPH ngày 23/2 của Cục thuế TP Hải Phòng về việc đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn giải trình, bổ sung thông tin tài liệu liên quan đến 18 doanh nghiệp được xác định thuộc quyền điều hành của vợ chồng Trương Xuân Đước chưa được lưu hành và đã được thu hồi theo quy định.

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Cát Hải Nguyễn Đình Đương. 
Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Cát Hải Nguyễn Đình Đương. 

Như báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin, quá trình điều tra vụ án "Trốn thuế", "Mua bán trái phép hoá đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước”, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện một nhóm đối tượng thành lập các công ty "ma" để mua bán trái phép hoá đơn và trốn thuế. Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ, khởi tố, tạm giam các bị can Trương Xuân Đước (52 tuổi); Nguyễn Thị Ngọc Anh (44 tuổi, là vợ Đước); Trương Văn Nam (33 tuổi) đều trú tại TP Hải Phòng về tội “Mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ nộp ngân sách nhà nước”. Ngoài ra còn khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can khác về tội "Trốn thuế”.

Liên quan đế vụ án này, ngày 22/2, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt giam đối với với cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca (65 tuổi, trú tại khu dân cư Kiều Sơn, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng) để điều tra ông Ca về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do đã nhận tiền của một số đối tượng trong vụ án để “chạy án”.

Mới đây nhất, ngày 13/3, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh giữ người khẩn cấp đối với các ông Nguyễn Đình Đương, Chi Cục trưởng Chi cục thuế huyện Cát Hải; Đỗ Thanh Hoài, nhân viên Chi cục thuế huyện Cát Hải (thuộc Cục thuế TP Hải Phòng) để điều tra các ông này về hành vi nhận hối lộ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mối nguy từ thuốc lá điện tử

Mối nguy từ thuốc lá điện tử

Báo cáo tại một số cơ sở khám chữa bệnh cho thấy, hầu hết các xét nghiệm của những trường hợp học sinh nhập viện liên quan tới thuốc lá điện tử đều có các chất gây ...
Ẩn họa đến từ những dây hụi

Ẩn họa đến từ những dây hụi

Chơi hụi (họ) là một hình thức góp vốn, mang tính chất tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Nhưng khi hụi biến tướng sẽ thành một hình thức huy động vốn với lãi suất ...

Tin nóng

Lửa rèn vẫn đỏ

Lửa rèn vẫn đỏ

Những tuần qua, nhiệt độ ở Thanh Hóa luôn duy trì ở ngưỡng 40 độ C. Mặc cho thời tiết nắng như đổ lửa, hàng trăm người lao động ở làng rèn Tiến Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) vẫn miệt mài quai búa bên những chiếc lò có nhiệt độ gần 1.000 độ C để rèn ra sản phẩm chất lượng, đưa ra thị trường.

Xem nhiều nhất