Hải Phòng: Xác minh tố cáo người ghi hình giám sát CSGT bị hành hung

Nam Khánh

Ngày 1/5, Lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt – Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị này đã thụ lý việc một công dân tố cáo cán bộ, chiến sĩ CSGT gọi người ngoài đến hành hung khi người này đang giám sát ghi hình Tổ CSGT làm nhiệm vụ.

Theo quyết định thụ lý giải quyết tố cáo, vào hồi 16h02 ngày 10/4, anh Nguyễn Văn Ngh. (26 tuổi, HKTT tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) khi thấy Tổ công tác của Trạm CSGT Lưu Kiếm (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hải Phòng) làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên QL 10 (đoạn gần chân cầu Đá Bạc, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đã thực hiện giám sát, ghi hình Tổ công tác. Ngay lập tức, anh Ngh. bị một người mặc thường phục tiến đến xúc phạm, đánh anh Ngh.

Cũng theo quyết định thụ lý giải quyết tố cáo, người được xác định có hành vi hành hung, xúc phạm anh Ngh. là Đ. (hiện ở tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).

Quyết định thụ lý giải quyết tố cáo của Phòng CSGT đường sắt – đường bộ yêu cầu làm rõ có hay không việc cán bộ, chiến sĩ Tổ công tác của Trạm CSGT Lưu Kiếm làm ngơ, không can thiệp trước vụ việc anh Ngh. bị Đ. xúc phạm, hành hung.

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hải Phòng cũng yêu cầu làm rõ có hay không việc cán bộ, chiến sĩ  của Tổ công tác gọi Đ. đến để hành hung anh Ngh.

Người đàn ông trong clip bị tố tấn công thanh niên quay clip giám sát CSGT.
Người đàn ông trong clip bị tố tấn công thanh niên quay clip giám sát CSGT.

Ngoài ra, quá trình xác minh tố cáo cũng cần làm rõ việc cán bộ, chiến sĩ Tổ công tác thực hiện quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm có chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân; tư thế, lễ tiết tác phong khi làm nhiệm vụ.

Liên quan đến vụ việc, ngày 10/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip gây xôn xao dư luận. Đoạn clip thể hiện một nam thanh niên đang quay clip "giám sát" lực lượng CSGT xử lý vi phạm giao thông trên QL 10, đoạn qua địa bàn huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) thì bị một người đàn ông lạ mặt tiến đến. Người đàn ông này yêu cầu nam thanh niên không được ghi hình mình. Sau đó, người đàn ông đến gần hơn người quay clip thì bất ngờ tấn công người quay clip…

Quyết định giải quyết tố cáo của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an được giao cho Đội tham mưu thực hiện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Cha mẹ có được lấy tiền lì xì của con?

Mừng tuổi, lì xì cho trẻ em là tục lệ đẹp ngày Tết. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ sau Tết lại tự ý thu, lấy luôn tiền lì xì của con. Hành động này có hợp pháp?
Hành trình truy tìm kẻ vượt ngục 32 năm

Hành trình truy tìm kẻ vượt ngục 32 năm

Trinh sát lần tìm tại 19 thành phố, rà soát 124 địa điểm với gần 4.900 km để bắt phạm nhân giết người Trương Công Chức đã vượt ngục, trốn truy nã suốt 32 năm.

Xem nhiều nhất