Hải Phòng: Yêu cầu hiệu trưởng hoàn trả khoản thu không đúng quy định

Hải Dương

Ngày 4/10, ông Đỗ Việt Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) có văn bản chỉ đạo Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Mầm non 1 phải hoàn trả kinh phí vận động không đúng quy định cho phụ huynh học sinh nhà trường.

Theo xác định từ UBND quận Hồng Bàng, đầu năm học 2022- 2023, Trường Mẫu giáo Mầm non 1 vận động Ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm một số lớp và cha mẹ học sinh đóng góp kinh phí mua đồ dùng, mức 500.000 đồng/học sinh/kỳ.

Tuy nhiên, nhiều giáo viên chủ nhiệm đã vận động phụ huynh học sinh đóng góp tới 1,5 triệu đồng/học sinh cho năm học cùng 300.000 đồng/học sinh cho khoản đồ dùng học phẩm theo danh mục tại các lớp.

Tổng các khoản đóng góp đầu năm học cho mỗi học sinh của nhà trường lên đến 1,8 triệu đồng/năm, cao gấp 3 lần so với kế hoạch được Ban đại diện cha mẹ học sinh thống nhất tại các cuộc họp về vận động đóng góp đầu năm để ra.

Hải Phòng: Yêu cầu hiệu trưởng hoàn trả khoản thu không đúng quy định - Ảnh 1

Theo xác định của UBND quận Hồng Bàng, việc tổ chức thu các khoản này từ cha mẹ học sinh là không đúng với quy định tại Thông tư 55/2011/TT- BGDĐT, Thông tư của Bộ giáo dục và đào tạo, gây bất bình trong dư luận.

UBND quận Hồng Bàng yêu cầu Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Mầm non 1 chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm và Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường phải hoàn trả phần kinh phí vận động không đúng quy định cho cha mẹ học sinh trong ngày 4/10.

Ngoài ra, UBND quận Hồng Bàng yêu cầu Phòng Nội vụ tham mưu UBND quận về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc vận động không đúng quy định pháp luật. Trường Mẫu giáo Mầm non 1 có trách nhiệm kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan trong vụ việc, báo cáo về UBND quận Hồng Bàng trước 5/10.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất