Hai sản phụ đang cách ly 'vượt cạn' thành công

Nguyễn Quốc

Trưa 8/8, trao đổi với báo Đại Đoàn Kết, Trung tá Trần Thanh Minh, Khung trưởng khung cách ly T10 (Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế) cho biết, hai công dân đang trong thời gian cách ly tập trung tại khung có dấu hiệu chuyển dạ, nên được chuyển đến bệnh viện và đã vượt cạn thành công.

Khung cách ly T10 nơi hai sản phụ cách ly tập trung.
Khung cách ly T10 nơi hai sản phụ cách ly tập trung.

Cụ thể, hai sản phụ là chị V.T.T.Q. và H.T.T.G. cùng trú tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, khi đang trong quá trình cách ly tập trung tại khung cách ly T10 có dấu hiệu chuyển dạ, nên chỉ huy khung đã làm việc với lực lượng y tế và Bệnh viện TP. Huế để chuyển hai sản phụ này đến bệnh viện.

Đến ngày 7/8, chị Q. đã hạ sinh bé gái nặng 3,2 kg, trong khi chị G. sinh mổ bé trai nặng 3,4 kg.

Hiện cả hai sản phụ đang được người nhà và các y, bác sĩ chăm sóc chu đáo.

Theo Trung tá Trần Thanh Minh, trong thời gian cách ly tại khung, những sản phụ trên đều có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

“Sau khi các sản phụ này đủ điều kiện ra viện, nếu còn trong thời gian cách ly sẽ được đón về khung và tiếp tục cách ly theo quy định”, Trung tá Minh thông tin.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Có nên 'nới' thời gian làm thêm?

Có nên 'nới' thời gian làm thêm?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đề xuất “nới” thời gian làm thêm ở tất cả các ngành, lĩnh vực.  
Nguy cơ ô nhiễm 'trắng'

Nguy cơ ô nhiễm 'trắng'

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, số lượng túi nilon được các nhà bán lẻ sử dụng để phục vụ nhu cầu mua bán online có xu hướng gia tăng.

Tin nóng

Thi trực tuyến: Lập rào chắn giám sát

Thi trực tuyến: Lập rào chắn giám sát

Thông tin từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM cho hay, trong học kỳ 2 năm học 2020 - 2021, nhà trường đã xử lý kỷ luật hơn 80 sinh viên trong quá trình thi trực tuyến do gian lận thi cử.

Xem nhiều nhất