Hai tàu sân bay Mỹ tập trận hỗn hợp ở vùng biển Philippines

Theo TTXVN

Theo hãng Reuters, hải quân Mỹ ngày 15/11 thông báo, 2 tàu sân bay của nước này cùng với 150 máy bay tiêm kích đang tiến hành cuộc tập trận "hỗn hợp" ở biển Philippines, trong một động thái phô trương lực lượng ở vùng biển phía Nam của Trung Quốc này và nằm trong tầm tấn công của Triều Tiên.

Hai tàu sân bay Mỹ tập trận hỗn hợp ở vùng biển Philippines

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Trong thông cáo báo chí của Hạm đội 7 của Mỹ, hai tàu sân bay, USS Ronald Reagan và USS John C Stennis thường xuyên đồn trú tại Nhật Bản, đã được triển khai tới vùng biển trên từ khu vực bờ biển phía Tây của Mỹ. 

Các tàu sân bay này tham gia các bài tập đối không, đối hải và chống ngầm. Tư lệnh Hạm đội 7, Phó Đô đốc Phil Sawyer nêu rõ: "Mang tới hai nhóm tác chiến tàu sân bay cho thấy sức mạnh tác chiến hải quân không thể sánh kịp."

Tàu sân bay USS Ronald Reagan cũng tham gia cuộc tập trận lớn nhất xung quanh lãnh thổ Nhật Bản trong tháng này, với sự tham gia của hàng chục tàu chiến, hàng trăm máy bay và hàng nghìn quân nhân từ Mỹ và Nhật Bản.

Trước đây, Hải quân Mỹ đã tiến hành đợt tập trận tương tự, trong đó có cuộc tập trận với sự tham gia của 3 tàu sân bay hồi năm ngoái giữa lúc căng thẳng gia tăng với Triều Tiên. 

Trong khi đó, đợt tập trận mới nhất này diễn ra trùng thời điểm Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence có chuyến thăm khu vực, và giữa lúc các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên cho thấy ít dấu hiệu tiến triển cùng với cuộc chiến thương mại leo thang với Trung Quốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Tháng 8 năm ngoái, Sputnik V của Nga đã trở thành vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép, trong khi EpiVacCorona được phê duyệt vào tháng 10/2020.

Xem nhiều nhất