Hai thợ mỏ Hàn Quốc sống sót 9 ngày trong lòng đất nhờ bột cà phê

Hai thợ mỏ Hàn Quốc bị mắc kẹt dưới lòng đất trong 9 ngày đã sống sót nhờ ăn bột cà phê. Một người 62 tuổi và người còn lại 56 tuổi đã được cứu sống và đang trong tình trạng ổn định.

Người thợ mỏ sống sót sau 9 ngày dưới lòng đất nhờ bột cà phê hòa tan. Ảnh: AFP
Người thợ mỏ sống sót sau 9 ngày dưới lòng đất nhờ bột cà phê hòa tan. Ảnh: AFP

Hai thợ mỏ Hàn Quốc bị mắc kẹt trong mỏ kẽm sâu 190 mét dưới lòng đất ở Bonghwa vào ngày 26/10.

Theo Đài BBC, hai thợ mỏ được giải cứu vào ngày 4/11 và ngay lập tức được đưa tới bệnh viện địa phương.

Hãng tin Yonhap cho biết lực lượng cứu hộ đã khoan một lỗ trên mỏ và đưa camera vào để tìm hai người mắc kẹt bên trong.

Các quan chức cho biết sau khi được giải cứu, sức khỏe của hai người đều đã ổn định. Sĩ quan phòng cháy chữa cháy Sim Yoon Sook cho hay hai thợ mỏ có mang theo bột cà phê hòa tan và đã ăn nó để duy trì sự sống. Ngoài ra, hai thợ mỏ cũng uống bất kỳ thứ nước nào chảy ra trong lúc bị kẹt dưới lòng đất.

Theo Hãng tin Yonhap, gia đình cả hai người đều vui mừng khôn xiết khi được đoàn tụ.

"Con đã hét lên cha ơi!", Park Geun Hyeong, con trai một trong hai người sống sót, tươi cười kể lại. "Con đã nói với cha rằng bây giờ cha đã là người nổi tiếng".

Cháu gái người sống sót còn lại tên Lim, cho biết ban đầu chú của cô liên tục hỏi cô là ai, vì ông ấy đang đeo miếng che mắt sau gần 10 ngày ở trong bóng tối.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol nói rằng cuộc giải cứu ngày 4/11 "thực sự kỳ diệu".

"Cảm ơn vì đã trở về an toàn từ ngã rẽ của sự sống và cái chết", ông Yoon viết trên Facebook ngày 5/11.

Tổng thống Hàn Quốc đang chịu chỉ trích sau thảm kịch Halloween của Itaewon khiến hơn 150 người thiệt mạng tuần trước.

Tối 5/11, hàng ngàn người đã tụ tập gần Tòa thị chính Seoul để tưởng nhớ 156 người thiệt mạng. Nhiều người trong số đó yêu cầu Tổng thống Yoon Suk Yeol phải chịu trách nhiệm và phải từ chức.

Các nạn nhân trong thảm kịch ở Itaewon chủ yếu là thanh niên ở độ tuổi đôi mươi. Ước tính có khoảng 100.000 người đổ xô tới khu vực này ăn mừng lễ hội Halloween đầu tiên sau 3 năm đại dịch.

Các quan chức thừa nhận không có kế hoạch an toàn cho đêm hội và các chính trị gia đối lập cáo buộc chính phủ không chịu trách nhiệm về thảm kịch.

Truyền thông địa phương đưa tin một người phụ nữ được cho là mẹ của một trong những nạn nhân thiệt mạng đã xé vòng hoa do tổng thống và thị trưởng Seoul đặt tại khu vực tưởng niệm.

"Những bông hoa này có ích gì khi chúng không thể bảo vệ con cái chúng ta?", người phụ nữ nói trong đoạn video do truyền thông Hàn đăng tải. "Đứng cạnh những vòng hoa này có ích gì khi ông để lũ trẻ chết?".

Theo Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những chú mèo giàu nhất thế giới

Những chú mèo giàu nhất thế giới

Mèo giàu nhất thế giới Nala Cat sở hữu khoảng 100 triệu USD, theo sau là Olivia Benson - mèo của Taylor Swift - với tài sản 97 triệu USD.
Chuyện kể không hết về mèo

Chuyện kể không hết về mèo

Mèo là vật nuôi quá gần gũi. Nhưng có lẽ cũng từ đó mà người không tìm hiểu xem chúng có gì đặc biệt, có gì khác lạ. Tết Quý Mão 2023, mèo trở thành “thủ trưởng”, ...

Xem nhiều nhất