Hai vợ chồng ‘ôm’ 3,5 tỷ đồng tiền giả, bị bắt vì đi mua 2 cái giò

Đình Minh

Hai vợ chồng ở TP Hồ Chí Minh sử dụng 500 nghìn đồng tiền giả để mua 2 cái giò của người dân thì bị phát hiện. Từ đây, Công an đã lần theo manh mối và phát hiện hai người này tàng trữ tới gần 3,5 tỷ đồng tiền giả, để rải rác ở nhiều nơi.

Ngày 3/10, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa vừa làm rõ, khởi tố vụ án, bắt tạm giam Quách Thị Huyền (46 tuổi) và chồng là Lê Quốc Bảo (36 tuổi) đều cư trú ở TP Hồ Chí Minh về tội “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”.

3,5 tỷ đồng tiền giả của 2 vợ chồng được Công an tìm thấy tại nhiều khu vực khác nhau.
3,5 tỷ đồng tiền giả của 2 vợ chồng được Công an tìm thấy tại nhiều khu vực khác nhau.

Trước đó, vào 19h ngày 3/9, Huyền và Bảo đi ô tô BKS 51H-247.41 từ Hòa Bình sang Thanh Hóa. Khi đến thôn Tân Long, xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy thì vào một quán hàng ven đường dùng 500.000đ tiền giả mua 2 cái giò với giá 130.000đ để nhận lại tiền thật.

Vụ việc sau đó bị phát giác và Huyền cùng Bảo đã bị bắt. 2 vợ chồng này cho rằng, mình là nạn nhân vì đây là tiền khách hàng thanh toán khi họ kinh doanh khách sạn tại TP Hồ Chí Minh. 

Tiến hành khám xét người và phương tiện của 2 vợ chồng, Công an phát hiện thêm 206 triệu tiền giả; đồng thời, thu giữ tại chỗ ở của 2 người 1 tỷ đồng tiền giả.

Tại nhà bố mẹ đẻ của Huyền ở Hòa Bình, Công an phát hiện thêm 2,3 tỷ đồng tiền giả được cất giấu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất