Hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài

Vân Sơn

Chiều ngày 10/8, Bộ Giao thông vận tải có công văn số 8222/BGTVT-VT yêu cầu hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã nhận được Công văn số 3409/CHKVTHK ngày 6/8 của Cục Hàng không Việt Nam về việc dừng hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Về vấn đề này, ngày 21/7/2021, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu: Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách theo phương án 2 đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ với tần suất: Dừng một số đường bay đến Nội Bài như Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại; Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Với đường bay giữa thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội sẽ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; đặc biệt là sau khi UBND thành phố Hà Nội ban hành Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7/2021 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong đó nêu rõ: Từ 0 giờ ngày 22/7/2021, tổ chức cách ly tập trung tại các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn thành phố đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Thực tế, từ ngày 24/7 đến nay, số lượng chuyến bay giữa thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội đã giảm nhiều.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam căn cứ quy định hiện hành, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để kịp thời chủ động điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác vận chuyển hành khách phù hợp với diễn biến dịch. Trong đó lưu ý, ưu tiên phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh; đồng thời, hạn chế tối đa số lượng chuyến bay đến sân bay Nội Bài. Đối với đường bay giữa thành phố Hồ Chí Minh - Hà Nội, căn cứ nhu cầu thực tế, có thể giảm khai thác xuống dưới 2 chuyến khứ hồi/ngày.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Khan hiếm thuốc chữa bệnh: Khi nào chấm dứt?

Nhiều ngày qua, các bệnh viện đầu ngành cũng như bệnh nhân không khỏi lo ngại tình trạng khan hiếm thuốc và thuốc chữa bệnh tăng giá do thiếu nguồn cung nghiêm trọng. Nếu như “căn bệnh” thiếu thuốc, vật tư y tế không sớm được giải quyết thì chịu thiệt thòi nhất là người bệnh và gánh nặng bệnh tật, kinh tế, đời sống, xã hội sẽ ngày càng gia tăng.               

Xem nhiều nhất