Hàn Quốc bắt đầu cung cấp dịch vụ 5G

Theo VGP

Ngày 1/12, ba hãng viễn thông di động của Hàn Quốc bắt đầu cung cấp dịch vụ mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G) đầu tiên trên thế giới.

Hàn Quốc bắt đầu cung cấp dịch vụ 5G

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin 3 hãng viễn thông, gồm SKT, KT và LG Uplus Corp. (LG U+), sau khi triển khai thí điểm dịch vụ 5G trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Đông PyeongChang hồi tháng 2/2018 đã chính thức cung cấp dịch vụ này.

Đài KBS cho hay điểm mạnh nhất của mạng 5G là "siêu nhanh", "gián đoạn tín hiệu ở mức tối thiểu", nên có thể khắc phục hạn chế về khoảng cách ở hầu như mọi lĩnh vực.

Theo đó, sẽ không còn xảy ra hiện tượng gián đoạn khi truyền dữ liệu, một điều rất quan trọng để áp dụng các công nghệ như xe tự lái, phẫu thuật từ xa. Ngoài ra, các dịch vụ truyền thông công nghệ số như thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR), sẽ càng được thúc đẩy hơn nữa.

Các hãng viễn thông Hàn Quốc lên kế hoạch bắt đầu bằng việc cung cấp dịch vụ nhà máy thông minh sử dụng môi trường mạng 5G nhằm đưa các dịch vụ liên quan trở thành động lực tăng trưởng mới.

Cũng theo KBS, không phải người tiêu dùng thông thường nào cũng có thể sử dụng ngay lập tức dịch vụ mạng 5G.

Việc xây dựng mạng lưới 5G ở 6 tỉnh, thành phố lớn, như Seoul và khu vực lân cận sẽ được hoàn tất vào tháng 3/2019. Phải tới khi đó, điện thoại di động dùng mạng 5G mới được ra mắt.

Khu vực phủ sóng mạng 5G mở rộng ra toàn bộ các thành phố lớn tại Hàn Quốc dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm 2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2022

Khai mạc Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2022

Sáng 11/10, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã khai mạc Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2022 với chủ đề “Đối tác toàn cầu vì tương lai số bền vững".

Xem nhiều nhất