Hàn Quốc cân nhắc đánh thuế đối với khoản hoa hồng 30% của Google

Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc cho biết sẽ xem xét áp thuế đối với khoản thu nhập từ phí hoa hồng trên của Google và giám sát chặt chẽ quy mô doanh số của Google tại thị trường Hàn Quốc.

Văn phòng của Google tại Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: marc.merlins.org).
Văn phòng của Google tại Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: marc.merlins.org).

Cơ quan thuế Hàn Quốc ngày 24/10 cho biết sẽ cân nhắc đánh thuế Google Inc. đối với khoản hoa hồng 30% mà “gã khổng lồ công nghệ” này lên kế hoạch thu trên các giao dịch phát sinh khi sử dụng các ứng dụng trên cửa hàng ứng dụng Play Store vào năm tới.

Trong một văn bản trả lời gửi Nghị sỹ Đảng Dân chủ cầm quyền Kim Soo-hong, Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc (NTS) cho biết sẽ xem xét nhiều biện pháp khác nhau để áp thuế đối với khoản thu nhập từ phí hoa hồng trên của Google và sẽ giám sát chặt chẽ quy mô doanh số của Google trên thị trường ứng dụng Hàn Quốc.

NTS cho hay cơ quan này có thể đánh thuế tập đoàn công nghệ khổng lồ này của Mỹ do Google làm ăn kinh doanh thông qua các đại lý hoặc các công ty liên kết ở Hàn Quốc chứ không có văn phòng riêng.

Gần đây, Google đã phải chịu sự giám sát gắt gao từ các cơ quan quản lý sau khi hãng này áp dụng chính sách mới hồi tháng trước, buộc tất cả ứng dụng trên Play Store sử dụng hệ thống thanh toán độc quyền của mình.

Theo chính sách mới bắt đầu có hiệu lực vào tháng 10/2021, Google có kế hoạch thu 30% phí hoa hồng cho tất cả giao dịch mua nội dung kỹ thuật số của người dùng.

Hồi tháng 1/2020, NTS đã áp phạt 600 tỷ won (532 triệu USD) thuế doanh nghiệp đối với Google Hàn Quốc khi cơ quan này tuyên bố Google kiếm được lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc.

Google Hàn Quốc đã thanh toán các khoản thuế này, song đồng thời gửi đơn khiếu nại về thuế doanh nghiệp lên Tòa án Thuế.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sức tàn phá của siêu bão Noru

Sức tàn phá của siêu bão Noru

Hàng nghìn người đã phải sơ tán, trong khi hoạt động giao thông đường thủy và đường hàng không bị đình chỉ tại Thủ đô Manila.
Dòng phụ Omicron mới có nguy hiểm?

Dòng phụ Omicron mới có nguy hiểm?

Biến thể C.1.2 có 41,8 đột biến tốc độ lây nhanh hơn khoảng 1,8 lần so với ước tính ban đầu về sự tiến hóa của virus SARS-CoV-2.
Lạm phát hay suy thoái?

Lạm phát hay suy thoái?

Một lần nữa Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất: Thêm 0,75 điểm phần trăm và hiện dao động trong biên độ 3 - 3,25%, mức cao nhất kể từ năm 2008.
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.

Tin nóng

Bão Ian càn quét nước Mỹ

Bão Ian càn quét nước Mỹ

Ngày 28/9, bão Ian tràn vào bờ biển bang Florida, Mỹ với sức mạnh của cơn bão cấp 4, gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng nhất trong 500 năm qua tại bang này.

Xem nhiều nhất