Hàn Quốc cho phép lao động Việt hết hạn hợp đồng ở lại

Khanh Lê

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu nhân lực làm việc thời vụ, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc vừa thông báo tiếp tục cho phép người lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời đến tháng 3/2022.

Cụ thể, theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH, đối tượng được phép chuyển đổi là người lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS (lao động E-9) đã hết hạn hợp đồng 3 năm hoặc 4 năm 10 tháng và được Bộ Tư pháp Hàn Quốc cấp Giấy trì hoãn thời hạn xuất cảnh do dịch bệnh Covd-19 không thể về nước.

Lĩnh vực được chuyển đổi là lao động làm việc trong ngành nông nghiệp với 27 địa phương cấp quận, huyện, thành phố được phép tuyển dụng; số lượng dự kiến 4.179 người. Ngoài ra, lĩnh vực ngư nghiệp cũng có 1 địa phương được phép tuyển dụng với số lượng khoảng 200 người.

Theo đó, việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 2/3/2021 đến ngày 31/3/2022. Người lao động có thể lựa chọn thời gian làm việc liên tục từ trên 1 tháng đến tối đa 5 tháng, nhưng không thể vượt quá ngày 31/3/2022.

Thời gian tiếp nhận đăng ký từ ngày 2/3/2021 đến ngày 28/2/2022. Về thủ tục đăng ký, người lao động truy cập vào trang web www.eps.go.kr để đăng ký làm việc sang lĩnh vực lao động thời vụ. Hoặc mang theo Thẻ đăng ký người nước ngoài đến các Trung tâm tuyển dụng của Bộ Lao động và Việc làm tại địa phương được phép tuyển dụng lao động thời vụ để đăng ký.                 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vẫn ‘ưu ái’ cho doanh nghiệp nhà nước

Vẫn ‘ưu ái’ cho doanh nghiệp nhà nước

Đó là nhận định được nhiều doanh nghiệp đưa ra tại Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2020 (PCI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối ...

Xem nhiều nhất