Hàn Quốc đang quan tâm giải quyết việc tiếp nhận lao động Việt Nam

T.H

Tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, vừa diễn ra Hội thảo tuyên truyền, phổ biến những quy định mới đối với người lao động Việt Nam cho đội ngũ tư vấn viên người Việt Nam hiện đang làm việc tại các Trung tâm Hỗ trợ lao động nước ngoài ở Hàn Quốc.

Đây là hoạt động thường niên với mục đích chính là gặp gỡ, trao đổi về những quy định, chính sách mới, những vấn đề phát sinh liên quan tới các lao động Việt Nam tại đây; cung cấp thêm thông tin đồng thời lắng nghe các tư vấn viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của các lao động nhằm tìm ra các giải pháp hợp lý, nhất là trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Theo ông Kim Sung Jae - Cục trưởng Cục Nhân lực nước ngoài, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRDK), các chủ sử dụng lao động Hàn Quốc đánh giá cao lao động Việt Nam về tính cần cù, chịu khó, song do dịch Covid-19 nên từ đầu năm nay, phía Hàn Quốc chưa tiếp nhận được các lao động mới từ Việt Nam.

Ông cho biết hiện HRDK đang quan tâm giải quyết việc này đồng thời khuyến cáo các lao động Việt Nam hết hợp đồng lao động song chưa thể trở về nước tới các văn phòng quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc để xin giấy phép tạm hoãn xuất cảnh hàng tháng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bán lẻ nội dần khẳng định vị trí

Bán lẻ nội dần khẳng định vị trí

Liên kết và hợp tác để cùng phát triển, đó là lợi thế mà các doanh nghiệp bán lẻ nội đang tận dụng để hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau.
Nuôi lươn đồng

Nuôi lươn đồng

Các nông hộ trên địa bàn thành phố Cần Thơ đang rất phấn khởi vì nuôi thâm canh lươn đồng theo công nghệ tuần hoàn nước đã giúp họ ổn định sinh kế, vươn lên làm ...
Giám sát hoạt động mua bán trên internet

Giám sát hoạt động mua bán trên internet

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, giao dịch mua bán theo xu hướng truyền thống trở nên hạn chế và đây cũng là thời điểm “khai hoa” của các doanh nghiệp kinh doanh ...

Xem nhiều nhất