Hàn Quốc đang quan tâm giải quyết việc tiếp nhận lao động Việt Nam

Tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, vừa diễn ra Hội thảo tuyên truyền, phổ biến những quy định mới đối với người lao động Việt Nam cho đội ngũ tư vấn viên người Việt Nam hiện đang làm việc tại các Trung tâm Hỗ trợ lao động nước ngoài ở Hàn Quốc.

Đây là hoạt động thường niên với mục đích chính là gặp gỡ, trao đổi về những quy định, chính sách mới, những vấn đề phát sinh liên quan tới các lao động Việt Nam tại đây; cung cấp thêm thông tin đồng thời lắng nghe các tư vấn viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của các lao động nhằm tìm ra các giải pháp hợp lý, nhất là trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Theo ông Kim Sung Jae - Cục trưởng Cục Nhân lực nước ngoài, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRDK), các chủ sử dụng lao động Hàn Quốc đánh giá cao lao động Việt Nam về tính cần cù, chịu khó, song do dịch Covid-19 nên từ đầu năm nay, phía Hàn Quốc chưa tiếp nhận được các lao động mới từ Việt Nam.

Ông cho biết hiện HRDK đang quan tâm giải quyết việc này đồng thời khuyến cáo các lao động Việt Nam hết hợp đồng lao động song chưa thể trở về nước tới các văn phòng quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc để xin giấy phép tạm hoãn xuất cảnh hàng tháng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiếp sức cho ngư dân

Tiếp sức cho ngư dân

Không chỉ đánh bắt cá trên biển, ngư dân còn góp phần bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Vốn đã khó khăn, tác động của dịch Covid-19 càng làm cho ngư dân khó khăn hơn.
RCEP tăng tốc hội nhập

RCEP tăng tốc hội nhập

Dư âm của tuần qua, thông tin được nhiều báo cập nhật có lẽ là Hội nghị Cấp cao ASEAN 37. Vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 đã dẫn dắt các mối ...
Gần 1,9 tỷ USD để mua ô tô ‘ngoại’

Gần 1,9 tỷ USD để mua ô tô ‘ngoại’

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tính đến hết ngày 15/11, Việt Nam nhập hơn 86.300 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá gần 1,9 tỷ USD và 3,2 tỷ USD các loại linh kiện ...

Xem nhiều nhất