Hàn Quốc duy trì tình hình phòng dịch ổn định

Mai Phương

Trong 2 năm qua tại Hàn Quốc có hơn 143.000 người tránh được nguy cơ tử vong nhờ ý thức tham gia tiêm phòng tích cực của toàn thể người dân.

Ảnh minh họa: AP.
Ảnh minh họa: AP.

Ngày 23/3, Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc (MOHW) Cho Kyoo-hong cho biết, nước này sẽ triển khai thêm một đợt tiêm miễn phí vaccine ngừa Covid-19 cho toàn dân trong quý IV năm nay.

Phát biểu tại cuộc họp với Ủy ban phòng, chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương Hàn Quốc liên quan đến đại dịch Covid-19, Bộ trưởng Cho Kyoo-hong nhấn mạnh rằng, để có thể duy trì tình hình phòng dịch ổn định và đẩy nhanh tốc độ khôi phục đời sống thường nhật, việc bảo vệ nhóm đối tượng dễ bị lây nhiễm Covid-19 là “quan trọng hơn bao giờ hết”. Đây cũng chính là lý do Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ tiến hành thêm một đợt tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 trong quý IV tới.

Trong khi đó, theo Giám đốc Cơ quan quản lý và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDA) Jee Young-mee, thời điểm tiêm phòng là từ tháng 10 đến tháng 11/2023, khoảng thời gian có nguy cơ gia tăng các bệnh về đường hô hấp trong mùa Đông, và toàn bộ người dân ở Hàn Quốc sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí.

Đặc biệt, các đối tượng gồm người trên 65 tuổi, người làm việc tại những cơ sở dễ lây nhiễm, người bị suy giảm miễn dịch sẽ được khuyến nghị tích cực tham gia tiêm chủng. Riêng đối tượng là người suy giảm miễn dịch hoặc bệnh nhân ung thư đang hóa trị liệu sẽ được tiêm phòng 2 lần/năm (thực hiện vào quý II và quý IV) do có xét đến thời gian kháng thể tồn tại trong cơ thể những đối tượng này là khá ngắn.

Cũng theo Bộ trưởng Cho Kyoo-hong, trong 2 năm qua tại Hàn Quốc có hơn 143.000 người tránh được nguy cơ tử vong nhờ người dân ý thức tham gia tiêm phòng. Ông Cho Kyoo-hong một lần nữa kêu gọi người dân tiếp tục tiêm vaccine ngừa Covid-19.

“Mặc dù đợt tiêm chủng bổ sung vào mùa Đông bằng vaccine cải tiến của Chính phủ Hàn Quốc (được tiến hành từ tháng 10/2022) sẽ kết thúc vào ngày 8/4 tới, song nếu người dân có nguyện vọng vẫn có thể đến tiêm phòng miễn phí tại hơn 5.000 cơ sở y tế trên toàn quốc” - ông Cho Kyoo-hong nói.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Âu 'dễ thở' với giá điện

Châu Âu 'dễ thở' với giá điện

Giá điện tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã giảm xuống mức âm do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát ...
Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Một loại vaccine mRNA khiến hệ thống miễn dịch tấn công tế bào ung thư, dự kiến sẽ được áp dụng rộng rãi vào năm 2030 - đó là thông tin được 2 hãng dược phẩm Moderna ...
Siêu bão dị thường Mawar

Siêu bão dị thường Mawar

Cơ quan thời tiết Philippines (PASAGA) dự kiến siêu bão Mawar có thể ra khỏi vùng ảnh hưởng đến nước này vào đầu giờ chiều 1/6.
‘Thế hệ làm thêm’ gen Z bùng nổ ở châu Á

‘Thế hệ làm thêm’ gen Z bùng nổ ở châu Á

Trên 500 triệu người thế hệ Z (gen Z) - những người trong độ tuổi từ 18 đến 26 - đã sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động sôi động nhưng cũng đầy thách thức ở ...
Châu Á sẽ là lục địa nóng nhất hành tinh?

Châu Á sẽ là lục địa nóng nhất hành tinh?

Cục Khí tượng nước này cho biết, sóng nhiệt xảy ra tại 7 bang, độ nóng vượt quá mức bình thường. Ramesh Gupta - cư dân ở Lucknow, bang Uttar Pradesh nói: Chúng tôi ...
Châu Âu gian nan chuyển đổi xanh

Châu Âu gian nan chuyển đổi xanh

Sự phản đối ngày càng tăng đối với các luật mới của Liên minh châu Âu nhằm bảo vệ môi trường đã khiến Ủy ban châu Âu (EC) phải đấu tranh để giữ nguyên vẹn tầm nhìn ...

Tin nóng

Châu Âu 'dễ thở' với giá điện

Châu Âu 'dễ thở' với giá điện

Giá điện tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã giảm xuống mức âm do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.

Xem nhiều nhất