Hàn Quốc muốn gia hạn thị thực cho lao động nước ngoài

Duy Long

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun ngày 29/7 cho biết nước này sẽ tìm cách gia hạn giấy phép lưu trú cho người lao động nước ngoài tại đây để giảm bớt tình trạng thiếu lao động trong ngành nông nghiệp và các ngành khác trong thời dịch Covid-19.

Người dân Hàn Quốc tham gia xét nghiệm Covid-19. (Nguồn: Nikkei).
Người dân Hàn Quốc tham gia xét nghiệm Covid-19. (Nguồn: Nikkei).

Phát biểu trong cuộc họp Chính phủ Hàn Quốc về tình hình dịch Covid-19, Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết: “Chính phủ sẽ thúc đẩy các biện pháp gia hạn giấy phép lưu trú cho lao động nước ngoài và tạm thời cho phép họ làm việc trong các vùng nông nghiệp...”.

Theo ông Chung, tình trạng thiếu lao động tại các làng nông nghiệp là một trong những nguyên nhân dẫn tới quyết định nói trên.

Ông lưu ý rằng sau khi dịch Covid-19 bùng phát, các khu vực canh tác ở Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng trước mùa thu hoạch sắp tới.

Ông nói thêm nhiều lao động nước ngoài hiện không thể trở về nước, mặc dù giấy phép lưu trú đã hết hạn, do tình trạng phong tỏa hoặc hủy chuyến bay. Nếu giấy phép ở lại của những lao động này được gia hạn, họ có thể làm những công việc thời vụ hoặc làm việc trong các trang trại.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến ...

Tin nóng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Sự cố J&J, nước Mỹ lúng túng

Trong khi những sự cố đông máu có thể liên quan đến vaccine AstraZeneca của Anh đang làm đau đầu nhiều nước và giới khoa học, thì tại Mỹ cũng lại xuất hiện biến chứng tương tự ở một số người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Hãng Johnson & Johnson.

Xem nhiều nhất