Hàn Quốc phát hiện thêm 87 người nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 433

Theo Dân Trí

Chỉ tính riêng trong ngày hôm nay 22/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 229 ca nhiễm mới Covid-19, tăng mạnh nhất kể từ khi dịch bùng phát tại nước này hồi cuối tháng 1.

Hàn Quốc phát hiện thêm 87 người nhiễm Covid-19, nâng tổng số lên 433

Người dân ở Seoul xếp hàng dài chờ mua khẩu trang giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát. (Ảnh: EPA).

Yonhap dẫn thông tin từ Ủy ban Y tế Hàn Quốc (KCDC) cho biết, chiều nay, số ca nhiễm Covid-19 ở nước này tăng thêm 87 người, sau khi tăng 142 ca vào sáng nay, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở nước này lên 433 người.

Trong số 229 ca nhiễm mới, 95 ca liên quan đến bệnh viện Daenam ở Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang, ở đông nam Seoul, nơi phát hiện ra ca nhiễm đầu tiên ở Hàn Quốc và cũng là nơi ghi nhận 2 ca tử vong liên quan đến Covid-19.

62 ca nhiễm mới liên quan đến giáo phái Shincheonji ở nhà thờ tại thành phố Daegu, cách Seoul 300km về phía đông nam và giáp với tỉnh Bắc Gyeongsang.

Cho đến nay, tổng cộng 114 ca liên quan đến bệnh viện Daenam, trong khi 231 ca liên quan đến nhà thờ của giáo phái Shincheonji ở Daegu. Chính phủ Hàn Quốc đã khoanh vùng 2 địa điểm này là “khu vực kiểm soát đặc biệt” do nghi ngờ đây là nguồn lây nhiễm Covid-19.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 21/2 cũng đã chỉ đạo mở cuộc điều tra các sự kiện liên quan đến nhà thờ Shincheonji để tìm ra những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. "Chúng ta cần một cuộc điều tra toàn diện những người đã tham dự buổi lễ", Tổng thống Moon phát biểu tại cuộc họp khẩn cấp của nội các.

Giới chuyên gia cảnh báo, số ca nhiễm ở Hàn Quốc có thể tiếp tục tăng mạnh khi hơn 500 người tham gia buổi lễ tại nhà thờ Daegu đã có các biểu hiện của nhiễm Covid-19. KCDC cho biết, giới chức y tế nước này đã yêu cầu gần 9.400 tín đồ của Shincheonji tự cách ly để phòng nguy cơ lây nhiễm rộng.

Một phụ nữ 61 tuổi là tín đồ của Shincheonji được cho là đã lây nhiễm Covid-19 cho nhiều người khác vì thường xuyên tham gia các buổi lễ tại nhà thờ ngay cả khi có các triệu chứng nhiễm bệnh. Người này chỉ chịu đi xét nghiệm vào đầu tuần này và có kết quả dương tính với Covid-19.

Mặc dù số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh những ngày gần đây, song giới chức Hàn Quốc vẫn duy trì mức cảnh báo “cam”, thay vì cảnh báo đỏ vì cho rằng dịch bệnh vẫn “có thể kiểm soát được”. Đến nay, Hàn Quốc đã chữa khỏi triệu chứng cho 18 bệnh nhân Covid-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất