Hàn Quốc phạt tù trợ lý cựu Tổng thống Park Geun-hye

          Bùi Loan

Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 15/11 kết án 18 tháng tù giam đối với ông Jeong Ho-seong, trợ lý thân cận của Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye với tội danh tiết lộ tài liệu của tổng thống cho người bạn thân lâu năm của bà Park là Choi Soon-sil.

Theo Yonhap, ông Jeong bị kết tội từ tháng 11 năm ngoái vì để lộ ít nhất 47 tài liệu mật của tổng thống Park cho bà Choi - nhân vật trung tâm trong vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn dẫn đến việc phế truất bà Park. Trong phiên xét xử ngày 15/11, tòa án kết tội ông Jeong thông đồng với cựu Tổng thống Park làm rò rỉ 14 tài liệu, nhưng chưa xác nhận việc để lộ 33 tài liệu còn lại do chưa đủ bằng chứng.

Ông Jeong đã thừa nhận việc chuyển giao những tài liệu của tổng thống cho bà Choi nhưng không cho rằng hành động này trái pháp luật khi Tổng thống Park muốn tham khảo ý kiến từ người quen biết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Hậu Covid vẫn có những vấn đề của nó, mà nổi lên hơn cả những tin đồn thất thiệt rằng truyền máu sẽ gây nhiều hệ lụy. Từ đó dẫn đến phong trào "máu tinh khiết".
Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Trong lúc người Argentina vỡ òa vì vô địch World Cup, thì cũng là lúc thông tin kinh tế đã đưa họ trở về thực tại. Theo dữ liệu chính thức được công bố hôm 6/1, nền ...
IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

IMF bớt bi quan về kinh tế thế giới

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu lên 2,9% trong năm 2023, cao hơn 0,2 điểm % so với dự báo công bố hồi tháng 10/2022.
Hút lao động trong 'bão' lạm phát

Hút lao động trong 'bão' lạm phát

Từ trợ cấp lạm phát đến đào tạo lại kỹ năng cho người lao động, các công ty ở Nhật Bản đang nỗ lực giúp nhân viên chống lại “cơn sốt” giá cả và khủng hoảng lao động.
Sự đột phá từ ChatGPT

Sự đột phá từ ChatGPT

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), trong khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang được cải thiện, thì việc ra mắt ChatGPT đã thay đổi cuộc chơi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất