Hàn Quốc phạt tù trợ lý cựu Tổng thống Park Geun-hye

          Bùi Loan

Tòa án quận trung tâm Seoul ngày 15/11 kết án 18 tháng tù giam đối với ông Jeong Ho-seong, trợ lý thân cận của Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye với tội danh tiết lộ tài liệu của tổng thống cho người bạn thân lâu năm của bà Park là Choi Soon-sil.

Theo Yonhap, ông Jeong bị kết tội từ tháng 11 năm ngoái vì để lộ ít nhất 47 tài liệu mật của tổng thống Park cho bà Choi - nhân vật trung tâm trong vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn dẫn đến việc phế truất bà Park. Trong phiên xét xử ngày 15/11, tòa án kết tội ông Jeong thông đồng với cựu Tổng thống Park làm rò rỉ 14 tài liệu, nhưng chưa xác nhận việc để lộ 33 tài liệu còn lại do chưa đủ bằng chứng.

Ông Jeong đã thừa nhận việc chuyển giao những tài liệu của tổng thống cho bà Choi nhưng không cho rằng hành động này trái pháp luật khi Tổng thống Park muốn tham khảo ý kiến từ người quen biết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hãm phanh khẩn cấp’ để chống Covid

‘Hãm phanh khẩn cấp’ để chống Covid

Để tưởng nhớ những người không qua khỏi vì đại dịch Covid-19, Chính phủ Đức đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm tại nhà thờ Kaiser Wilhelm ở Berlin.
Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Bầu không khí chính trị ở nước Anh nóng lên khi ý định tách vùng Scotland khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh được coi là trọng tâm trong cương lĩnh tranh cử của các đảng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất