Hàn Quốc sẽ tự phát triển vaccine ngừa Covid-19 vào cuối năm

Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết thời điểm Hàn Quốc bắt đầu triển khai tiêm phòng vaccine Covid-19 được đặt mua từ các hãng dược quốc tế dự kiến sớm nhất là vào tháng 2 tới.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun thông báo, nước này sẽ tự phát triển vaccine ngừa Covid-19 vào cuối năm 2021. Nhà lãnh đạo này đồng thời thông báo, thuốc điều trị Covid-19 do các doanh nghiệp trong nước phát triển cũng đã bắt đầu bước vào quy trình thẩm định cấp phép từ mấy ngày trước.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun. Ảnh: Korea Herald.  
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun. Ảnh: Korea Herald.  

Ngoài ra, Thủ tướng Chung Sye-kyun còn đề cập thời điểm Hàn Quốc bắt đầu triển khai tiêm phòng vaccine Covid-19 được đặt mua từ các hãng dược quốc tế dự kiến sớm nhất là vào tháng 2 tới.

Đánh giá Hàn Quốc đã có các bước đi đối phó rất tốt với đại dịch Covid-19, ông Chung Sye-kyun lạc quan tin tưởng rằng, với nền tảng phòng dịch vững chắc, Hàn Quốc chắc chắn sẽ đi đầu trong công cuộc khắc phục đại dịch. Thủ tướng Hàn Quốc một lần nữa kêu gọi người dân cùng tích cực tham gia phòng dịch triệt để trong thời điểm đầu năm mới.

Ủy ban đối sách phòng dịch trung ương thuộc Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) công bố tính đến 0h ngày 31/12/2020 số ca mắc Covid-19 đạt tổng cộng 60.740 người, tăng 967 ca so với số liệu một ngày trước đó.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những nỗ lực vượt thoát Covid-19

Những nỗ lực vượt thoát Covid-19

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của nhân loại được cho là đã tạo được bước ngoặt quan trọng khi các chiến dịch tiêm chủng vaccine được triển khai ào ạt.

Tin nóng

ASEAN: Covid-19 chưa giảm nhiệt

ASEAN: Covid-19 chưa giảm nhiệt

Trên phạm vi toàn cầu, đại dịch Covid-19 đang được cho là giảm nhiệt. Tuy nhiên, tại một số vùng cụ thể thì tình hình vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á.

Xem nhiều nhất