Hàn Quốc theo dõi hoạt động tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 4/8 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết họ đang theo dõi sát sao các hoạt động hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Hình ảnh một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Nguồn: KCNA.
Hình ảnh một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Nguồn: KCNA.

Động thái này diễn ra sau khi xuất hiện thông tin truyền thông rằng Bình Nhưỡng dường như đã phát triển các thiết bị hạt nhân thu nhỏ.

Khi được hỏi về thông tin trên, Phó Phát ngôn viên Bộ trên, Đại tá Moon Hong-sik cho biết Hàn Quốc nhận thấy công nghệ thu nhỏ đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên đã đạt trình độ “đáng kể,” một đánh giá vốn cũng từng được ghi chú trong Sách Trắng quốc phòng năm 2018 của Hàn Quốc.

Ông Moon nói thêm: “Quân đội của chúng tôi đang theo dõi sát sao các hoạt động hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, và Hàn Quốc cùng với Mỹ vẫn đang duy trì một hệ hống hợp tác chặt chẽ”.

Viện dẫn một báo cáo mật của Liên hợp quốc, Reuters ngày 3/8 đưa tin một vài quốc gia cho rằng Triều Tiên “gần như chắc chắn đã phát triển những thiết bị hạt nhân thu nhỏ để phù hợp với các đầu đạn của tên lửa đạn đạo”.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ “không bao giờ ngừng mài dũa năng lực quốc phòng lớn mạnh”.Duy Long

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Afghanistan và hành trình của Taliban

Afghanistan và hành trình của Taliban

Cuộc chiến ở Afghanistan đã gây thiệt hại nặng nề cho nước Mỹ trong vòng 20 năm qua với tổng chi phí lên tới hơn 800 tỷ USD, tương đương 3,4 tỷ USD mỗi tháng và ...

Xem nhiều nhất