Hàn Quốc thông báo miễn, giảm thời gian cấm nhập cảnh đối với LĐ cư trú bất hợp pháp

PV (theo HNM)

Thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thông báo chính sách miễn, giảm thời gian cấm nhập cảnh Hàn Quốc đối với người lao động nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại đất nước này nếu tự nguyện về nước trong thời gian từ ngày 10/7 đến 10/10/2017.

Theo đó, người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc dưới 5 năm tự nguyện về nước trong khoảng thời gian trên sẽ được miễn cấm nhập cảnh; người cư trú bất hợp pháp từ 5 năm trở lên sẽ được giảm thời gian cấm nhập cảnh xuống còn 1 năm.

Người lao động Việt Nam có thể chủ động làm thủ tục tự nguyện về nước bằng cách khai báo trên website http://www. colab.gov.vn tại mục “Đăng ký khai báo thông tin của người lao động làm việc tại Hàn Quốc”, sau đó khai báo các thủ tục tự nguyện về nước và làm thủ tục xuất cảnh. 

Trong trường hợp bị thất lạc hộ chiếu hoặc hộ chiếu đã hết hạn, người lao động có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Người lao động khi về nước cũng cần khai báo với chính quyền địa phương nơi cư trú.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất