Hàn Quốc xác nhận Mỹ điều tàu sân bay tới Bán đảo Triều Tiên

Theo TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc ngày 10/4 xác nhận Mỹ đang đưa tàu sân bay USS Carl Vinson chạy bằng năng lượng nguyên tử cùng các tàu hộ tống tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên do lo ngại về hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ,
USS Carl Vinson. (Nguồn: Hải quân Mỹ).

Việc triển khai biên đội tàu sân bay tới khu vực Bán đảo Triều Tiên lần này được cho là bất thường, do tàu sân bay Carl Vinson vừa tới Hàn Quốc cách đây chưa đầy 1 tháng. 

Người phát ngôn Moon Sang-gyun của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc được dẫn lời tuyên bố tại một cuộc họp báo: “Việc triển khai trên dường như là để thể hiện sự quan ngại của Mỹ về tính nghiêm trọng của tình hình trên Bán đảo Triều Tiên."

Ông Moon còn nói thêm rằng động thái này là nhằm tăng cường khả năng phòng vệ trước các hành động khiêu khích chiến lược của Triều Tiên như thử hạt nhân và phóng tên lửa. 

Được biết ngoài tàu sân bay Carl Vinson, biên đội còn có 2 chiếc tàu khu trục và 1 tàu tuần tiễu được trang bị tên lửa dẫn đường, có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo. Theo kế hoạch ban đầu, biên đội tàu sân bay này sẽ ghé vào cảng ở Australia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất