Hàn Quốc xúc tiến chuyển lương thực viện trợ tới Triều Tiên

Duy Long

Trong thông báo ngày 22/7, Phó Phát ngôn viên của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, Kim Eun-han, nêu rõ hiện tại, các cơ quan chức năng nước này đang xúc tiến để lô hàng viện trợ đầu tiên tới Triều Tiên đúng hạn và đạt mục tiêu đề ra trong kế hoạch là tới tháng 9, hoàn tất chuyển 50.000 tấn lương thực viện trợ tới Triều Tiên.

 

Hàn Quốc xúc tiến chuyển lương thực viện trợ tới Triều Tiên

Ảnh minh họa.

Tháng trước, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch cung cấp 50.000 tấn gạo viện trợ cho Triều Tiên thông qua Chương trình Lương thực thế giới (WFP) để giải quyết tình trạng thiếu lương thực của nước láng giềng này.

Theo các nguồn tin của Chính phủ, hiện các quan chức Seoul đang tiến hành thảo luận với đại diện WFP về cách thức vận chuyển để có thể được miễn trừ các lệnh trừng phạt đối với tàu cũng như trang thiết bị khác được sử dụng để giao hàng.

Số gạo 50.000 tấn mà Hàn Quốc sắp chuyển cho Triều Tiên sẽ là lô viện trợ đầu tiên của nước này dành cho Triều Tiên kể từ năm 2010.

Đây cũng là lần đầu tiên Hàn Quốc viện trợ lương thực cho Triều Tiên thông qua một tổ chức quốc tế. Vào năm 2010, Hàn Quốc đã viện trợ cho Triều Tiên 5.000 tấn gạo sau khi thiên tai gây thiệt hại mùa màng nghiêm trọng.

Dự kiến, số gạo viện trợ sẽ được phân phát tới hơn 2 triệu người dân ở 120 địa phương của Triều Tiên. WFP sẽ tăng nhân viên cứu trợ nhân đạo tại Triều Tiên, mở thêm văn phòng ở các địa phương ngoài thủ đô Bình Nhưỡng để tăng cường giám sát toàn bộ quá trình phân phát lương thực. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất