Hàng chục kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn ‘mọc lên’ sau một đêm

Những kênh YouTube này được lập ra với mục đích chính là đăng tải lại các video cũ của Thơ Nguyễn.

Tối 15/3, sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến clip "xin vía học giỏi" trên TikTok, người đại diện quản lý kênh YouTube Thơ Nguyễn đã thay mặt Thơ Nguyễn để gửi lời xin lỗi đến tất cả người xem, đồng thời đưa ra thông báo rằng sẽ dừng việc kiếm tiền từ YouTube cũng như ẩn tất cả video đã đăng tải trước đó.

Đáng chú ý, sau khi thông tin trên được lan truyền, hàng chục kênh YouTube với tên Thơ Nguyễn đã "mọc lên" như nấm sau mưa chỉ trong một đêm. Thậm chí, những kênh YouTube này còn sử dụng hình ảnh đại diện giống hệt kênh YouTube chính thức của Thơ Nguyễn.

Hàng loạt kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn "mọc lên" như nấm sau mưa chỉ trong một đêm.  
Hàng loạt kênh YouTube có tên Thơ Nguyễn "mọc lên" như nấm sau mưa chỉ trong một đêm.  

Qua khảo sát của Dân trí, không ít kênh YouTube chỉ mới được tạo ra vào ngày 16/3. Các kênh trên đều đăng tải lại những video mà Thơ Nguyễn đã thực hiện từ vài năm trước. Hiện tại, tất cả những video này đều đã bị ẩn đi trên kênh YouTube chính thức của Thơ Nguyễn.

"Không khó để nhận thấy những kênh YouTube này được lập ra với mục đích chính là re-up các video cũ của Thơ Nguyễn. Họ có thể là lợi dụng sự quan tâm của mọi người, từ đó thu hút được nhiều lượt xem, tăng tương tác cho kênh để phục vụ mục đích kiếm tiền", anh Quang Hà, một người sáng tạo nội dung trên YouTube nhận định.

Re-up là một thuật ngữ ám chỉ việc "đánh cắp" nội dung trên kênh YouTube của người khác và đăng tải lại lên kênh của bản thân nhằm mục đích kiếm tiền. Re-up đã từng là một vấn nạn đối với giới sáng tạo nội dung trong những ngày đầu YouTube xuất hiện.

Thơ Nguyễn sở hữu 2 kênh YouTube gồm kênh Thơ Nguyễn với gần 8,8 triệu người theo dõi và kênh Thơ Nguyễn Family với gần 1,2 triệu lượt theo dõi. Hiện tại, hầu hết nội dung trên cả 2 kênh này đã được ẩn đi. Trên kênh YouTube chính thức của Thơ Nguyễn cũng chỉ còn giữ lại 2 video với nội dung giải thích về clip "xin vía học giỏi" cũng như video tạm biệt người xem.

Chiều 16/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương (Sở TT-TT) phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục có buổi làm việc bà Nguyễn Thị Hồng Thơ (YouTuber Thơ Nguyễn, thường trú tại phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) liên quan đến việc đăng tải video clip "xin vía học giỏi" trên kênh TikTok.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dư âm mùa Festival xứ Huế

Dư âm mùa Festival xứ Huế

Sau 4 năm gián đoạn, sự trở lại của Festival lần này có sự hấp dẫn đặc biệt, với những gì được cho là tinh hoa xứ Huế.
Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Du lịch an toàn và du lịch sinh thái

Diễn đàn các nhà lãnh đạo du lịch về chủ đề “Du lịch an toàn và Du lịch sinh thái” trong khuôn khổ Hội nghị ngành Du lịch thế giới diễn ra tại Ulsan (Hàn Quốc).
Bản lĩnh Trần Lực

Bản lĩnh Trần Lực

Hình tượng Trịnh Công Sơn do NSƯT Trần Lực thể hiện có đúng như họ tưởng tượng hay không, chính là khởi nguồn cho sự khen chê đối với nhân vật này trong phim “Em và ...

Xem nhiều nhất