Hàng chục ngôi nhà bị tốc mái do lốc xoáy gây ra ở Lâm Đồng

Văn Dũng

Ngày 24/9, các đơn vị trên địa bàn huyện Di Linh (Lâm Đồng) đang tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Hàng chục ngôi nhà bị tốc mái do lốc xoáy gây ra ở Lâm Đồng
Nhiều ngôi nhà bị tốc mái do lốc xoáy gây ra

Trước đó, ngày 23/9, trên địa bàn huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng bất ngờ xuất hiện lốc xoáy kèm mưa đá làm cho 38 căn nhà của người dân tại địa bàn xã Tân Châu và thị trấn Di Linh (huyện Di Linh) bị tốc mái,  nhiều vật vật dụng và tài sản bị hư hỏng. Riêng địa bàn thôn 4, xã Tân Châu chịu thiệt hại nặng nhất với gần 30 căn nhà của người dân bị tốc mái.

Nhiều ngôi nhà bị tốc mái do lốc xoáy gây ra
Nhiều ngôi nhà bị tốc mái do lốc xoáy gây ra

Trận lốc xoáy còn làm nhiều vườn sầu riêng của người dân đang trong thời kỳ thu hoạch bị rụng trái.

Ngoài ra, tại thời điểm diễn ra trận lốc xoáy có hơn 200 người đang dự tiệc tân gia buộc phải tìm chỗ trú ẩn. Toàn bộ phần rạp, đồ dùng tại bữa tiệc bị hất tung và hư hỏng.

Sau khi trận lốc xoáy đi qua, UBND huyện Di Linh đã huy động lực lượng đến nhưng nơi bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả và thống kê con số thiệt hại để có phương án hỗ trợ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gượng dậy sau lũ

Gượng dậy sau lũ

Lũ rút, bùn non, rác thải bủa vây, mọi tài sản đều nhuộm bùn. Đói, khát, chống chọi với lũ dữ suốt mấy ngày liền, người dân vùng lũ Hà Tĩnh vẫn phải gắng gượng đứng ...
Không thể chờ thêm

Không thể chờ thêm

Dù thời gian đưa vào khai thác, vận hành tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đã “chốt” nhưng vẫn có ý kiến gay gắt cho rằng không thể chờ thêm.

Tin nóng

Nghẽn

Nghẽn

Cả nước đang hướng về miền Trung. Các đoàn từ thiện khắp nơi trong cả nước đã, đang và sẽ đi về miền Trung. Tất cả những mong san sẻ nỗi mất mát, hỗ trợ cho đồng bào trong lúc cùng cực, khó khăn chất chồng do lũ lụt gây ra.

Xem nhiều nhất