Hàng chục người sơ tán vì bưu kiện sầu riêng tại Đức

12 nhân viên bưu điện Đức đã được điều trị y tế và hàng chục người phải sơ tán do một bưu kiện chứa sầu riêng gây mùi khó chịu.

Sầu riêng là loại quả phổ biến tại Đông Nam Á. (Ảnh: ABC).  
Sầu riêng là loại quả phổ biến tại Đông Nam Á. (Ảnh: ABC).  

Cảnh sát, lính cứu hỏa và nhân viên ứng phó khẩn cấp đã được huy động tới một bưu điện ở thị trấn Schweinfurt, bang Bavaria, Đức hôm 20/6 sau khi các nhân viên bưu điện phát hiện mùi lạ tỏa ra từ một bưu kiện khả nghi.

“Do không biết có gì bên trong, nên ban đầu chưa rõ liệu bưu kiện khả nghi này có gây ra mối đe dọa nào hay không”, CNN dẫn thông báo của sở cảnh sát Schweinfurt cho biết.

Toàn bộ tòa nhà buộc phải sơ tán. Khoảng 60 nhân viên phải rời đi, trước khi bưu kiện được kiểm tra kỹ lưỡng.

Rốt cuộc, bưu kiện này chứa 4 quả sầu riêng Thái Lan. Bưu kiện do một người ở thành phố Nuremberg gửi cho bạn là cư dân 50 tuổi ở Schweinfurt.

“12 nhân viên bưu điện, những người cảm thấy buồn nôn, đã được chăm sóc tại chỗ”, cảnh sát Schweinfurt cho biết. Ngoài ra, 6 người đã được đưa tới bệnh viện để đề phòng.

6 xe cứu thương, 5 xe cứu hộ và 3 xe ứng phó khẩn cấp đã được huy động tới hiện trường. 3 đội cứu hỏa cũng có mặt.

Những quả sầu riêng bên trong bưu kiện rốt cuộc cũng được chuyển tới tay người nhận.

Mặc dù là loại trái cây phổ biến tại Đông Nam Á, nhưng mùi đặc biệt của sầu riêng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu vì liên tưởng tới mùi thức ăn ôi thiu hoặc mùi tất bẩn. Singapore đã cấm sầu riêng trên tàu điện ngầm. Nhiều khách sạn cũng cấm sầu riêng vì mùi của loại trái cây này.

Đây không phải lần đầu tiên sầu riêng gây náo loạn tại khu vực công cộng. Năm ngoái, các nhân viên tại Đại học Canberra, Australia cũng phải sơ tán khỏi tòa nhà do ngửi thấy mùi lạ nghi khí gas rò rỉ, nhưng rốt cuộc đó là mùi của sầu riêng.

Tháng 11/2018, một lô hàng sầu riêng khiến một máy bay Indonesia phải hạ cánh khẩn cấp sau khi các hành khách than phiền về mùi khó chịu của sầu riêng trong cabin.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đệ nhất ái nữ tương lai của Nhà Trắng

Đệ nhất ái nữ tương lai của Nhà Trắng

Với việc ông Joe Biden được dự đoán trở thành tổng thống mới của Mỹ, cô Ashley Biden - con gái duy nhất của ông Biden - dự kiến sẽ trở thành đệ nhất ái nữ mới trong ...
Những bộ sưu tập độc đáo

Những bộ sưu tập độc đáo

Từ bộ sưu tập các loại vũ khí đến bộ sưu tập răng cá mập, các loại tổ chim… đều thể hiện rằng không có gì là giới hạn khi nói đến sự tò mò của con người.

Tin nóng

Xem nhiều nhất