Hàng chục người thiệt mạng trong vụ tấn công thánh chiến ở Niger

Người phụ trách khu vực Banibangou Tillabéri cho biết: "Trong cuộc tấn công này, có tất cả khoảng 60 người thiệt mạng, 9 người mất tích và 15 người sống sót".

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/11, các nguồn tin địa phương cho biết hàng chục người, trong đó có cả người đứng đầu chính quyền Banibangou của Niger, đã bị sát hại trong một cuộc tấn công bị cho là của các phần tử thánh chiến.

Người phụ trách khu vực Banibangou Tillabéri cho biết: "Trong cuộc tấn công này, có tất cả khoảng 60 người thiệt mạng, 9 người mất tích và 15 người sống sót. Người đứng đầu Banibangou nằm trong số những người thiệt mạng và thi thể của ông ấy đã được tìm thấy".

Vụ tấn công và số người chết đã được xác nhận bởi một nguồn tin địa phương khác.

Theo Vietnamplus

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu đang chuẩn bị bước vào một mùa Giáng sinh đặc biệt sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Tìm động lực tăng trưởng

Tìm động lực tăng trưởng

Khi tháng 11 sắp trôi qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,1% trong năm nay, còn năm 2023 chỉ là 2,2%.

Tin nóng

Hàng trăm triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp

Hàng trăm triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp

Thế giới sẽ cần một quỹ cứu trợ toàn cầu trị giá kỷ lục 51,5 tỷ USD để hỗ trợ 339 triệu người đang phải gánh chịu hậu quả của các hiện tượng thời tiết cực đoan trong năm 2022.

Xem nhiều nhất