Hãng hàng không Go First bị xử phạt vì bỏ quên 55 hành khách

B.Phúc (tổng hợp)

Chuyến bay mang số hiệu G8-116 của hãng Go First, khởi hành từ Bengaluru đến Delhi ngày 9/1, đã cất cánh cùng với 125 hành khách trên máy bay, nhưng bỏ quên 55 hành khách.

Theo TTXVN, ngày 27/1, Tổng Cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA) đã phạt hãng hàng không tư nhân Go First 1 triệu rupee (khoảng 12.252 USD) vì cất cánh mà bỏ quên 55 hành khách.

Sự cố hy hữu trên xảy ra tại sân bay Bengaluru, ở bang Karnataka, miền Nam Ấn Độ. Chuyến bay mang số hiệu G8-116 của hãng Go First, khởi hành từ Bengaluru đến Delhi ngày 9/1, đã cất cánh cùng với 125 hành khách trên máy bay, nhưng bỏ quên 55 hành khách. Những hành khách ở lại khi đó đang ở trong xe buýt chở họ từ nhà ga sân bay đến thang lên máy bay. Được biết, có khoảng 180 ghế ngồi trong máy bay nói trên.

Truyền thông địa phương đưa tin các hành khách đã được đưa trở lại nhà ga, kiểm tra an ninh từ đầu, lấy thẻ lên máy bay mới và bay đến Delhi sau 4 giờ. Đại diện hãng Go First lên tiếng xin lỗi về vụ việc và cho biết nguyên nhân của sự cố là do sơ suất. Hãng tuyên bố sẽ đền bù cho tất cả hành khách bị ảnh hưởng một vé bay miễn phí chặng nội địa.

Một ngày sau đó, DGCA đã gửi thông báo đến hãng hàng không nội địa này. DGCA khẳng định hãng hàng không Go First, trước đây là hãng GoAir, đã không tuân thủ các nguyên tắc và quy định của dịch vụ vận tải hàng không.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đoạn cuối của đại dịch Covid-19

Đoạn cuối của đại dịch Covid-19

Covid-19 có thể sẽ suy yếu xuống mức chỉ còn gây nguy hiểm như cúm mùa - đó là nhận định mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Không thể trì hoãn cắt giảm khí thải

Không thể trì hoãn cắt giảm khí thải

Báo cáo khoa học của một nhóm các nhà khoa học hàng đầu của Liên hợp quốc (LHQ) cho rằng, nhân loại còn rất ít cơ hội để ngăn chặn tác hại tồi tệ của biến đổi khí ...
Bài học về cảnh báo bão ở Mozambique

Bài học về cảnh báo bão ở Mozambique

Cơn bão Freddy hồi tuần trước tại Mozambique không gây thiệt hại lớn về người nhưng đã giúp cho thế giới “thấm thía” được bài học về công tác cảnh báo bão.
Núi lửa Merapi 'thức giấc'

Núi lửa Merapi 'thức giấc'

Ngày 20/3, Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia, trận núi lửa Merapi phun trào trước đó 9 ngày đã phun ra những đám mây tro nóng và hỗn hợp đá, dung nham và ...

Tin nóng

Bức tranh nền kinh tế toàn cầu

Bức tranh nền kinh tế toàn cầu

Quý 1/2023 sắp kết thúc, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu với mức tăng trưởng 2,6% trong năm 2023.

Xem nhiều nhất