Hàng hóa qua cảng biển tiếp đà tăng trưởng

P.Vân

Ngày 18/10, thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, thống kê trong 10 tháng năm 2021, tổng khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt hơn 587 triệu tấn, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2020.

Đáng chú ý, trong khi sản lượng nhiều mặt hàng qua cảng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, hàng container vẫn duy trì được đà tăng trưởng hai con số với khối lượng 10 tháng ước đạt gần 20,3 triệu TEU (đơn vị đo lường tương đương với cont 20 feet, thường được sử dụng để mô tả khả năng chứa của một tàu container hoặc bến container), tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, hàng container xuất khẩu ước đạt hơn 6,6 triệu TEU, tăng 11%; hàng container nhập khẩu đạt gần 6,7 triệu TEU, tăng 14%; hàng nội địa đạt gần 7 triệu TEU, tăng 10%.

Trước đó, đánh giá về tình hình hàng container thông qua cảng biển 9 tháng năm 2021, đại diện lãnh đạo Cục Hàng hải cho biết hầu hết các khu vực có khối lượng hàng container thông quan lớn đều có mức tăng trưởng dương.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng Tết Kỳ vọng sức mua tăng

Hàng Tết Kỳ vọng sức mua tăng

Tuần qua, nguồn cung hàng Tết liên tục đổ về hệ thống các siêu thị và chợ truyền thống cũng như các tạp hóa bán lẻ. Tại Hà Nội, đào, quất, lan và cây cảnh đã xuống ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất