Hàng loạt nhà chứa rơm bị cháy bí ẩn ở Hà Tĩnh

HẠNH NGUYÊN

Ngày 24/8, thông tin từ Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an xã Sơn Tiến triệu tập nữ sinh N.T.T. (14 tuổi, trú thôn Lệ Định, xã Sơn Tiến) để làm rõ về hành vi đốt nhà ở, nhà chứa rơm của người dân trên địa bàn.

Trước đó, từ ngày 26/6 đến ngày 9/8, tại thôn Lệ Định và thôn Hòa Tiến (xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn) liên tiếp xảy ra 9 vụ cháy nhà chứa rơm và 1 nhà ở của người dân. Các vụ cháy này vừa gây thiệt hại về tài sản nhưng vừa gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Trong khoảng thời gian nói trên, chính quyền địa phương và thôn xóm đã triển khai lực lượng tuần tra, mật phục nhưng các vụ cháy không ngừng tiếp diễn khiến người dân hết sức lo lắng.

Trước tình trạng này, Công an huyện Hương Sơn đã vào cuộc điều tra. Quá trình điều tra, công an xác định, N.T.T. liên quan đến vụ việc này nên triệu tập để làm rõ. Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định là xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân. Do suy nghĩ bồng bột nên T. đã có những hành động dại dột, gây mất trật tự trị an trên địa bàn. Do N.T.T. mới 14 tuổi nên được cho về nhà. Chính quyền địa phương đang phối hợp với gia đình và nhà trường giám sát để có phương án xử lý.

Đáng nói, theo nguồn tin của PV, trong khi cơ quan điều tra đang làm việc với N.T.T. (chiều 22/8) thì tại xã Sơn Tiến vẫn tiếp tục xảy ra 2 vụ cháy nhà chứa rơm. Cụ thể đó là nhà bà Phan Thị Nhường (thôn Động Eo) cháy vào lúc 15h30 và nhà ông Phan Giang (thôn Thịnh Tiến) lúc 19h30. Đến thời điểm này, số vụ cháy tại đây lên con số 11.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Hương Sơn mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất