Hàng nghìn tác phẩm tham gia cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc

M.Quân

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị, địa phương, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 vòng sơ khảo đã thu hút hàng trăm nghìn bài dự thi, tiêu biểu như: Hà Nam (gần 50.000 bài), Quảng Ninh (hơn 47.000 bài), Gia Lai (gần 30.000 bài), Phú Yên (hơn 11.000 bài), Bình Dương (gần 8.000 bài), Thanh Hóa (hơn 6.000 bài)...

Hàng nghìn tác phẩm tham gia cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc

Qua đánh giá sơ bộ của các địa phương, các bài dự thi năm nay được các em thí sinh đầu tư công phu không chỉ về mặt nội dung mà còn cả về hình thức, nhiều bài dự thi được trang trí và thiết kế thành các mô hình sống động, đẹp mắt. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid - 19 và thực hiện giãn cách xã hội ở một số địa phương, nhưng đến thời điểm này có nhiều đơn vị đã tiến hành thu bài dự thi vòng sơ khảo và tổ chức chấm, chọn.

Tính đến thời điểm này vòng Sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021 tại các địa phương, đơn vị vẫn chưa kết thúc. Các bài dự thi xuất sắc của vòng Sơ khảo sẽ được lựa chọn tham gia vòng Chung kết do Bộ VHTTDL tổ chức trước ngày 31/7/2021.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hồ Văn khoác 'áo mới'

Hồ Văn khoác 'áo mới'

Sau khi được chỉnh trang, tôn tạo, hồ Văn (Khu di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám) đã có một diện mạo mới.
Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Giữ gìn giá trị đẹp của lễ hội

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về nhiều lễ hội lại được tổ chức khắp mọi miền của đất nước. Song, bên cạnh những nét đẹp mà văn hóa lễ hội mang lại, vẫn còn những bất cập, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất