Hãng tin Reuters lần đầu tiên trong 170 năm có nữ Tổng Biên tập

Bà Alessandra Galloni, một biên tập viên kỳ cựu có nhiều kinh nghiệm trong đưa tin chính trị và kinh tế, sẽ là lãnh đạo mới của hãng tin này từ tuần tới.

Hãng tin Reuters lần đầu tiên trong 170 năm có nữ Tổng Biên tập - Ảnh 1
Bà Alessandra Galloni sẽ đảm nhận chức Tổng biên tập Reuters từ ngày 19/4. (Ảnh: theceomagazine.com).

Hãng tin Reuters của Anh ngày 13/4 thông báo bà Alessandra Galloni, một biên tập viên kỳ cựu có nhiều kinh nghiệm trong đưa tin chính trị và kinh tế, sẽ là lãnh đạo mới của hãng tin này từ tuần tới.

Như vậy, bà Galloni sẽ trở thành nữ Tổng Biên tập đầu tiên của hãng tin Reuters trong 170 năm qua.

Bà Galloni (47 tuổi) người Italy sẽ đảm nhận chức vụ Tổng Biên tập Reuters từ ngày 19/4, thay ông Stephen J. Adler dự kiến về hưu trong tháng này.

Bà Galloni chia sẻ bà rất vui khi có cơ hội lãnh đạo một tòa soạn "đẳng cấp thế giới" gồm các nhà báo tài năng, tận tâm với nghề và luôn biết cách truyền cảm hứng. Bà từng cho biết mục tiêu hàng đầu của bà là đẩy mạnh mảng kỹ thuật số và kinh doanh của Reuters.

Bà Galloni đang giữ chức trợ lý của Tổng Biên tập Reuters, quản lý các phóng viên tại 200 địa bàn trên khắp thế giới.

Ở giai đoạn đầu sự nghiệp, Galloni công tác tại ban tin tiếng Italy của Reuters. Bà từng tốt nghiệp Đại học Harvard và Trường Kinh tế London.

Năm 2013, bà Galloni quay trở lại Reuters sau 13 năm làm việc tại tờ Wall Street Journal (Mỹ). Trong thời gian công tác tại Wall Street Journal, bà Galloni làm biên tập viên, phóng viên thường trú tại London (Anh), Paris (Pháp) và Rome (Italy) phụ trách mảng tin kinh tế. Bà có thể sử dụng thành thạo 4 ngoại ngữ.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất