Hàng trăm thiết bị học tập trao tặng học sinh nghèo

Nguyễn Hoài

Nhiều thiết bị học tập, phần quà có giá trị được Phòng GDĐT quận Ba Đình (Hà Nội) trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên.

Ngày 25/9, Phòng GDĐT quận Ba Đình phối hợp với Công đoàn Giáo dục Hà Nội cùng các đơn vị đã trao tặng 12 thiết bị học tập trực tuyến, 200 phần quà và 40 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên.

Đây là số thiết bị học tập trực tuyến được các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, do Phòng GDĐT quận Ba Đình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận phát động.

Đại diện Phòng GDĐT quận Ba Đình trao tặng quà cho đại diện Phòng GDĐT huyện Phú Xuyên để gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện Phòng GDĐT quận Ba Đình trao tặng quà cho đại diện Phòng GDĐT huyện Phú Xuyên để gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, bà Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Nội ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có ngành GDĐT quận Ba Đình đã hưởng ứng lời kêu gọi chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Bà Trần Thị Thu Hà nhấn mạnh, những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

Với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, thầy và trò ngành giáo dục Thủ đô đã chuyển sang trạng thái dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên hiện nay, trên địa bàn thành phố còn trên 10 nghìn học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dạy và học.

Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận (bên trái ngoài cùng) trao tặng máy tính cho học sinh khó khăn huyện Phú Xuyên.
Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình Lê Đức Thuận (bên trái ngoài cùng) trao tặng máy tính cho học sinh khó khăn huyện Phú Xuyên.

Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Nội cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Qua đó, giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được trang bị thiết bị học tập phục vụ việc học trực tuyến và học tập lâu dài.

Trong thời gian tới, Công đoàn giáo dục Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm đến các em học sinh, thầy cô có hoàn cảnh khó khăn. 

Ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình cho biết, Phòng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận triển khai vận động tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em". Ngay trong ngày phát động, Phòng GDĐT quận đã ủng hộ học sinh quận Ba Vì 10 bộ máy tính.

Theo thống kê từ Phòng GDĐT quận Ba Đình đến ngày 25/9, Phòng đã phối hợp vận động ủng hộ được tổng cộng với số tiền 1.786.000 VNĐ;  89 máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh; 534 phần quà gồm bút viết, vở ghi, sách giáo khoa, cặp sách.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đến nay đã hỗ trợ đủ cho 235 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của quận Ba Đình. Đồng thời, ủng hộ nhiều thiết bị học tập, phần quà ý nghĩa tới các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, trong đó có học sinh huyện Phú Xuyên.

Phòng GDĐT quận Ba Đình cùng Hội Chữ thập đỏ quận trao tặng thiết bị học tập cho học sinh khó khăn huyện Phú Xuyên.
Phòng GDĐT quận Ba Đình cùng Hội Chữ thập đỏ quận trao tặng thiết bị học tập cho học sinh khó khăn huyện Phú Xuyên.

Tại chương trình, ông Nguyễn Mạnh Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên cho biết, hiện còn hơn 300 học sinh trên địa bàn gặp khó khăn và thiếu thiết bị học tập trực tuyến. Trong thời gian tới, huyện Phú Xuyên tiếp tục vận động các nhà hảo tâm ủng hộ các em học sinh để các em có điều kiện tốt nhất trong học tập.

Là một trong số học sinh nhận được phần quà ý nghĩa của chương trình, em Dương Hà Trang, học sinh lớp 8A, Trường THCS Văn Hoàng (huyện Phú Xuyên) bày tỏ, em rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của các thầy cô, tặng quà cho em và các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dương Hà Trang là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ vào TP Hồ Chí Minh bán hàng rong để kiếm tiền nuôi hai anh em Trang ăn học. Nhưng không may, đại dịch Covid-19 đã cướp đi người mẹ yêu thương của em. Còn bố em hiện vẫn chưa thể về được nhà do tình hình dịch bệnh còn rất phức tạp nên gia đình đã khó khăn lại càng thêm khó khăn hơn nhiều.

“Em sẽ luôn trân trọng món quà ý nghĩa của các thầy cô và xin hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng quan tâm của các thầy cô và các nhà hảo tâm…”, Dương Hà Trang chia sẻ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất