Hành động gây tranh cãi của ông Trump khi chụp ảnh với em bé mồ côi

Theo Dân Trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có hành động gây tranh cãi trong dư luận Mỹ khi ông giơ ngón cái trong bức ảnh chụp với một em bé bị mồ côi cha mẹ do vụ xả súng hồi tuần trước.

Hành động gây tranh cãi của ông Trump khi chụp ảnh với em bé mồ côi

Bức ảnh chụp vợ chồng ông Trump gây tranh cãi. (Ảnh: Twitter/ Đệ nhất Phu nhân Mỹ).

Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump ngày 8/8 đã đăng tải một số bức ảnh ghi lại chuyến đi của bà với Tổng thống Trump tới El Paso, Texas để thăm các nạn nhân vụ xả súng ở đây hồi tuần trước.

“Tôi đã gặp rất nhiều những người tuyệt vời ở Dayton, Ohio và El Paso, Texas ngày hôm qua. Cộng đồng của họ rất mạnh mẽ và không thể bị lung lay. Tổng thống và tôi luôn đồng hành cùng các bạn”, bà Melania viết.

Trong số các bức ảnh mới được đăng tải, một bức ảnh đã gây tranh cãi khi bà Melania trông khá rạng rỡ khi bế một em bé trong khi Tổng thống Trump đứng bên cạnh giơ ngón tay cái với nụ cười khá tươi.

Một số ý kiến trái chiều cho rằng biểu cảm và hành động của vợ chồng ông Trump dường như cho thấy sự thiếu cảm thông và không phù hợp với bối cảnh của chuyến thăm. Một số ý kiến khác cho rằng 2 vợ chồng tổng thống dường như muốn xây dựng hình ảnh cho bản thân thông qua chuyến đi thăm.

Đứng bên cạnh vợ chồng ông Trump là họ hàng thân thích của em bé.

Một quan chức cấp cao Nhà Trắng xác nhận với CNN rằng em bé trong bức ảnh là con trai của cô Jordan Anchondo, 24 tuổi, và anh Andre Anchondo, 23 tuổi. Cả hai người đều đã thiệt mạng hôm 3/8 trong vụ xả súng ở siêu thị Walmart.

Theo CNN, Jordan đã dùng thân mình để che cho em bé mới 2 tháng tuổi trong khi Andre cũng đã bị giết khi anh nhảy ra chắn cho vợ và con trai.

Cô của Jordan, Elizabeth Terry, cho biết, cặp cha mẹ trẻ đã gửi đứa con 5 tuổi tới một trại hè cổ vũ trước khi đưa em bé 2 tháng tuổi đi mua đồ dùng học tập cho con. Câu chuyện về gia đình Anchondo đã gây xúc động mạnh trong dư luận Mỹ, phản ánh bi kịch của vụ xả súng đẫm máu tại Texas tuần trước.

“Máu của Jordan vẫn vương trên người thằng bé. Bạn chứng kiến điều đó và không bao giờ nghĩ nó sẽ xảy ra với gia đình mình. Làm sao có chuyện cha mẹ đi mua sắm đồ dùng học tập cho con và sau đó chết vì bảo vệ con mình từ làn đạn?”, bà Terry nói.

Ngoài 2 em bé đã được kể trên, cặp đôi còn có 1 đứa con khác năm nay mới chỉ 2 tuổi.

Anh trai của Andre nói với El Paso Times rằng cha của cậu bé 2 tháng tuổi là người ủng hộ Tổng thống Mỹ đương nhiệm. “Tôi muốn cậu ấy biết rằng gia đình tôi đang đứng cùng với Tổng thống”.

20 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ xả súng tại siêu thị Walmart ở El Paso, bang Texas vào chiều ngày 3/8 (theo giờ địa phương).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Xem nhiều nhất